Kỷ niệm 6 năm ngày cưới và chuyện mua Vàng “đu đỉnh”…Fansipan

18/3/2023, gia đình chúng tôi đi du lịch Sapa, một phần vì đưa ông bà đi chơi cùng chị Quỳnh từ Đức về, phần khác kết hợp kỷ niệm 6 năm ngày cưới (nhanh phết).

Nào ngờ chuyến đi 3 ngày của tôi bị cắt nhỏ, ngày đầu tiên (thứ 6) liên tục vướng việc ở công ty, ngày thứ hai cũng tương tự rồi khấp khởi đặt vé về trước 2 mẹ con. Sang tuần tôi đi công tác từ Chủ Nhật đến hết thứ Năm. Tuna nó dỗi, vợ cũng không hài lòng. Nhưng nhiệm vụ phân công như thế, không có cách nào khác.

Quay lại với thị trường, ngày 17/3 (đóng phiên 6h sáng 18 giờ VN), Vàng tăng $70 trong 1 phiên, từ 1917 lên 1987. Khủng khiếp! Có lẽ phải 10 năm rồi mới có 1 dịp như vậy!

Dù biết Vàng sẽ có pha điều chỉnh vào mùa xuân, cuối tháng 2, như đã nói trong bài Đầu tư gì 2023 nhưng tôi cũng không ngờ có sự bứt phá mạnh như vậy. Với diễn biến hiện tại, pha tăng đầu tiên của Vàng từ T10/2022 thậm chí còn chưa kết thúc. Tức là dư địa tăng giá 2023 của Vàng còn rất nhiều.

Trong pha tăng đầu tiên này, đây là đợt tăng thứ 3, biên độ cơ bản đã hết ở vùng 1990 này, tuy nhiên không loại trừ khả năng Vàng sẽ tích luỹ và lên thêm một nhịp nữa, tiến đến kháng cự 2030 và đỉnh cũ 2060 trong 1-2 tháng tới.

Nếu có đầu số $2000 xuất hiện từ đầu năm, đây báo hiệu một nhịp tăng dài và mạnh của vàng ngay từ đầu chu kỳ mới. Xem thêm bài Chu kỳ của Vàng. Để kỷ niệm chuyến đi đáng nhớ (không trọn vẹn một cách đáng nhớ) và phiên giao dịch bùng nổ của Vàng, sáng nay 18/3, trên đỉnh Fansipan lộng gió, tôi mua thêm Vàng để kỷ niệm.

Có lẽ tôi sẽ không bán, dù lời hay lỗ, số vàng này vì tính chất tinh thần đặc biệt của nó: Xuất hiện trong bối cảnh không giống ai: Kỷ niệm ngày cưới bị dở dang, lệnh thì đặt ở nóc nhà Đông Dương 3143m, giá mua thì cao chót vót.

Đúng là đu đỉnh vàng, theo đúng nghĩa đen, tại Fansipan.

P/s: Yêu mẹ con Na, Tuna và gia đình nhiều!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *