Tóm lại là Xăng sắp giảm

Trước nay cầm 200k đi đổ xăng luôn tự tin “đầy bình cho em”, dư tiền mua thêm được cái bánh mỳ Hội An. Như hôm nay đi đổ đến 200k còn bảo anh bơm xăng dừng lại khi bình còn chưa đầy, bánh mỳ còn chưa có. Ức thật!

Không cam tâm, về check nhanh xem khi nào giá xăng giảm thì may quá sắp rồi!!

Tất nhiên là dầu (USOIL) vẫn trong xu hướng tăng dài hạn từ Tháng 4/2020 đến nay nhưng các dấu hiệu đảo chiều đã xuất hiện.

Cụ thể khả năng cao trong 3 tháng tới (từ nay đến khoảng tháng 9/2022) giá dầu sẽ giảm xuống vùng $86-$88 – tức là khoảng 15-18% so với giá hiện nay ($107).

Sau đó cần quan sát quanh mốc $86-$88 này nhưng tôi thiên về khả năng giảm tiếp xuống các mốc thấp hơn sau đó và đi vào pha giảm dài hạn đến 2024.

Trong suốt thời gian đó sẽ có một đống tin tức, rồi các chuyên gia phân tích FED (có mà nói Phét), thị trường thế giới này nọ lọ chai, Nga không đánh U nữa nên mở cửa lại xăng dầu, OPEC nọ kia, v.v. Tất cả các cái đó có thể đúng, nhưng nhìn chung chỉ đóng góp vào bức tranh tổng thể của giá dầu chứ không có một (hoặc một vài) lý do nào là chủ chốt ảnh hưởng đến thực tại.

Thôi không đi xe máy bàn chuyện chính trị nữa. Tóm lại là xăng sắp giảm và với 200k có thể tôi sẽ mua được đầy bình và thêm được cốc trà đá

Nếu nó không tăng lên 10-15k/ cốc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *