Chuyện room Private giá 80 triệu

Tôi có follow một ông anh…ảo, gọi thế vì chưa gặp bao giờ và tất nhiên cũng chẳng gọi là thân quen gì cho cam. Nhưng những người tôi follow đều được chọn lọc kỹ càng và chắc chắn không phải người có kiến thức bình thường hay chuyên gia ảo. Anh này cũng là một trong số những người xuất sắc đó.

Chả hiểu nhân dịp gì (chắc do buồn buồn thị trường donwtrend?), anh ấy mở thêm slot room private. Tôi pm hỏi điều kiện.

Cũng không có gì đặc biệt cho lắm, gồm 2 điểm đáng chú ý: 1, chấp nhận giá 80 triệu và 2, làm theo 100%, không tự ý mua bán.

Và tôi…không đồng ý. Không phải vì điều kiện 1 mà vì điều kiện 2.

80 triệu không phải con số quá sức với tôi. Đã từng có lần tôi đăng ký học khoá hơn 80 triệu chỉ trong 30s, trong đó 28s là thao tác chuyển khoản.

Nhưng cái điều kiện số 2 về làm theo 100% không tự ý mua bán làm tôi hoàn toàn không đồng ý.

Tôi muốn hướng đến thực chất về kiến thức lâu dài, vững bền. Nếu đây là một khoá học chuyên sâu, tôi sẽ join không do dự. Nhưng đây là group nhận kèo phím hàng thì thôi, tôi không có nhu cầu ăn xổi.

Kể cả có tham gia và khả năng cao tôi kiếm được nhiều lần số 80 triệu kia (nghĩa là khoản đầu tư vẫn rất lãi) thì tôi vẫn không đánh giá cao vì nếu không phải tiền từ khả năng của mình thì 1 là không bền hoặc 2 là rất dễ mất. Kiếm tiền dễ quá khiến người ta hay ảo tưởng, hoặc tệ hơn là sa ngã, thay đổi bản chất con người. Đây mới là cái bẫy thật sự của sự giàu sang nhanh chóng hơn chiều sâu kiến thức.

Nếu không phải tiền từ khả năng của mình thì 1 là không bền hoặc 2 là rất dễ mất

Tôi có tiếc không khi từ chối? Có, một chút. Vì cơ hội kiếm tiền thì ai mà không muốn. Nhưng nhìn tổng thể trên chặng đường dài, tôi hài lòng với quyết định của mình.

Gốc rễ mình có năng lực thì việc kiếm tiền, dù ít hay nhiều, cơ bản chỉ phụ thuộc thời gian mà thôi. Quan trọng nhất số tiền tôi kiếm được (hoặc không may mất đi) đều từ chính chất xám cá nhân và đi kèm với nhiều trải nghiệm, câu chuyện thú vị trên quãng đường đời.

Cuộc đời đó sẽ đáng sống hơn nhiều ngồi trên đống tiền mà chỉ biết nghe-và-làm-theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *