Dũng Phạm Blog
Shares

Nhà liền kề có ưu điểm và nhược điểm gì?

Shares
Nhà liền kề có ưu điểm và nhược điểm gì?
Đánh giá bài viết này

Thị trường nhà liền kề hiện đang khá là sôi động. Các dự án với một số lượng lớn nhà liền kề nằm giáp các mặt phố với tiềm năng kinh doanh lớn. Nhờ vậy mà nó thu hút nhiều khách hàng. Và nếu bạn đang có ý định mua nhà liền kề mà vẫn chưa hiểu rõ về nó. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra khái niệm, ưu điểm và nhược điểm của nhà liền kề.

Nhà liền kề là gì?

Nhà liền kề là những ngôi nhà được xây dựng và bố trí gần nhau theo kết cấu cố định. Những ngôi nhà này thường có cấu trúc giống nhau và thích hợp đối với những gia đình có thu nhập tài chính cao.

null
Đặc điểm của nhà liền kề

Nhà liền kề được chia thành 3 loại chính, tùy thuộc vào vị trí khu vực:

  • Nhà ở khu phố trung tâm với diện tích từ 40 – 60 m2
  • Nhà ở trong thành phố với diện tích từ 60 – 80 m2
  • Nhà ở ven đô thành với diện tích từ 80 – 100 m2

Nhà liền kề thường được xây dựng ở các đô thị hoặc thị trấn. Mỗi gia đình thường sống trong khuôn viên nhà ở khép kín đi kèm với các tiện nghi đô thị. Với đặc điểm các căn hộ liền nhau và diện tích nhỏ, đây là loại hình phù hợp với cá gia đình trẻ. Vì các gia đình trẻ thường có ít thành viên, diện tích liền kề vừa đủ để có một không gian sống hiện đại, phong cách.

Ưu điểm của nhà liền kề

  • Hạ tầng giao thông, tiện ích, hoàn thiện đầu đủ. Thông thường, nhà liền kề ở trong khu dân cư hoặc nằm trong các dự án thì chắc chắn sẽ có hệ thống cây xanh, hồ nước, công viên sẽ được đầu tư. Vì vậy, về mặt cơ sở vật chất, ta có thể hoàn toàn yên tâm và sẽ được trải nghiệm cuộc sống đầy đủ, tiện nghi.
  • Đảm bảo an ninh. Vì nhà kiền kề nằm trong khu đô thị, khu dân cư có an ninh đảm bảo, vệ sinh sạch sẽ đem lại cảm giác an toàn cho người ở. Ngoài ra còn có bãi đỗ xe riêng ở mỗi nhà. Nếu gia đình nào có ô tô thì cũng yên tâm vì có chỗ để xe an toàn.
  • Không gian sạch sẽ thoáng mát yên tĩnh. Nhà liền kề có nghĩa là nhà này sát vách với nhà kia nhưng không có nghĩa là tù túng. Ta vẫn có thể cảm nhận được không gian thiên nhiên vì hệ thống ban công được xây khá rộng. Ngoài ra, khi đã vào ở trong một căn nhà liền kề, ta có thể biến tấu để ngôi nhà của mình mang màu sắc riêng biệt.
  • Khi mua xong có thể vào ở được luôn. Nhà liền kề chủ yếu có sổ hồng riêng nên ta không cần lo lắng về thủ tục pháp lý

null

Nhược điểm của nhà liền kề

  • Nhà được xây một kiểu duy nhất theo ý của chủ đầu tư. Vì nhà được xây sẵn theo như xu hướng mà chủ đầu tư đã tìm hiểu, nên cũng có thể có những phần không được như ý đối với người mua nhà.
  • Chi phí mua nhà liền kề thường khá cao. Vì nhà liền kề đã được xây hoàn thiện nên giá bán thấp nhất thường là vài tỷ đồng.
  • Việc sửa chữa thay thế, thay đổi sẽ gặp khó khăn vì tất cả đã theo quy trình từ trước. Tất cả đã được hoàn thiện theo mẫu thiết kế của chủ đầu tư từ trước. Nên khi sửa chữa, ta cũng phải lựa cách sửa sao cho phù hợp với không gian đã có. Ngoài ra, nếu muốn sửa chữa nhà, thì ngoài chi phí mua nhà, chủ nhà còn phải chi trả thêm chi phí sửa chữa.

Nhìn trong tổng thể, nhà liền kề vẫn mang lại cuộc sống hiện đại tiện nghi cho bạn, nếu bạn quyết định chọn một căn nhà liền kề làm nơi an cư cho mình.

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

Leave a Comment: