Dũng Phạm Blog
Shares

Tính thanh khoản trong mua bán Biệt thự biển và Condotel: Yếu tố quyết định sự thành bại của các nhà đầu tư

Shares
Tính thanh khoản trong mua bán Biệt thự biển và Condotel: Yếu tố quyết định sự thành bại của các nhà đầu tư
5 (100%) 3 votes


Khi đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng hay căn hộ Condotel ngoài những yếu tố về vị trí, lợi ích đầu tư, tiềm năng sinh lời thì thanh khoản cũng là một trong những yếu tố mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Và một trong những câu hỏi đang được nhiều nhà đầu tư thắc mắc mong nhận được câu trả lời nhất đó là: Liệu rằng sau này muốn thanh khoản biệt thự biển và condotel có dễ không?

 

Để có thể trả lời câu hỏi trên, trước hết quý vị cần phải hiểu khái niệm “thanh khoản” là gì.

 

Tính thanh khoản trong bất động sản là gì?

 

Thanh khoản có sự liên quan đến mức giá. Một tài sản có tính thanh khoản cao nếu nó có thể được bán nhanh chóng mà giá bán không giảm đáng kể, thường được đặc trưng bởi số lượng giao dịch lớn.

 

Chứng khoán hay các khoản nợ, khoản phải thu… có tính thanh khoản cao nếu chúng khả năng đổi thành tiền mặt dễ dàng. Cách gọi thay thế cho tính thanh khoản là tính lỏng, tính lưu động.

Đối với các sản phẩm bất động sản thì tính thanh khoản dễ là khi mà ở bất cứ thời điểm nào sản phẩm đó cũng có người mua. Thanh khoản cũng là một cách để nhà đầu tư thu hồi vốn.

 

Các dạng tài sản có tính thanh khoản cao khi thị trường tài chính có sự khởi sắc hoặc hoạt động bình thường. Khi nền kinh tế khủng hoảng, dòng tiền bị cô đọng thì tính thanh khoản của tài sản đều gặp nhiều vấn đề.

 

Với các nhà đầu tư, người chơi chứng khoán, đầu tư bất động sản, họ sẽ luôn cảm thấy yên tâm khi tài sản có tính thanh khoản cao và ngược lại.

 

Từ các tài sản có giá trị có khả năng đổi thành tiền mặt dễ dàng, thuận tiện cho việc thanh toán hay chi tiêu đều được những người đầu cơ hay hoạt động trong lĩnh vực tài chính an lòng.

 

Những yếu tố để đánh giá tính thanh khoản của một sản phẩm dịch vụ

 

Một lĩnh vực được gắn kết một cách rất mật thiết với các tính thanh khoản là chứng khoán. Khi lựa chọn đầu tư chứng khoán của một thương hiệu nào đó, chúng ta cần căn cứ vào tính dễ dàng của việc bán lại chứng khoán hay không, giá cả như thế nào, ổn định hay không… Bởi lẽ, khi đầu tư như vậy người ta chỉ quan tâm đến khả năng sinh lời là như thế nào, nó có khả năng sống sót trên thị trường lâu dài hay không.

 

Với tính thanh khoản cao, việc chuyển đổi từ tài sản sang tiền mặt cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện đối với tất cả mọi nhà đầu tư.

 

Chính vì thế, khi bắt tay vào việc đầu tư một lĩnh vực, chúng ta cũng cần quan tâm đến khả năng thanh khoản của mặt hàng đó như thế nào. Tính thanh khoản của tài sản sẽ được quyết định qua những yếu tố dưới đây:

  •  Phải là dòng biệt thự biển, căn hộ khách sạn chất lượng, đáp ứng được nhu cầu nghỉ dưỡng của nhiều du khách trong và ngoài nước.
  •  Phải xây dựng tại những vị trí đẹp, đắc địa, có khả năng thu hút khách du lịch để đảm bảo công suất phòng và lợi nhuận cho nhà đầu tư.
  •  Phải là những sản phẩm của chủ đầu tư uy tín. Bởi chủ đầu tư là một trong những yếu tố quyết định tời tiềm năng sinh lời của sản phẩm. Chính vì vậy, nếu chủ đầu tư uy tín thì sản phẩm mới thu hút được khách du lịch và nhận được sự tin tưởng của nhà đầu tư, thanh khoản sẽ dễ dàng hơn.
  •  Phải có đơn vị quản lý và vận hành chuyên nghiệp, đảm bảo sản phẩm biệt thự biển và condotel luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng và khả năng hoạt động công suất phòng cao.

Thanh khoản có sự liên quan đến mức giá. Một tài sản có tính thanh khoản cao nếu nó có thể được bán nhanh chóng mà giá bán không giảm đáng kể, thường được đặc trưng bởi số lượng giao dịch lớn.

 

Chứng khoán hay các khoản nợ, khoản phải thu… có tính thanh khoản cao nếu chúng khả năng đổi thành tiền mặt dễ dàng. Cách gọi thay thế cho tính thanh khoản là tính lỏng, tính lưu động

tính thanh khoản của biệt thự biện và condotel 

 

Vậy biệt thự biển và condotel có thanh khoản có dễ không?

 

Biệt thự biển và condotel là kênh đầu tư lâu dài, nên việc đầu tư lướt sóng để lấy chênh lệch thì không phù hợp. Trong trường hợp sau 10 – 20 năm nhà đầu tư muốn thanh khoản thì rất dễ. Bởi khi đó, quỹ đất xây dựng bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng khan hiếm nên sẽ tạo ra nhu cầu cho nhiều nhà đầu tư đồng thời cũng tạo lãi vốn cho sản phẩm rất tốt.


Tính thanh khoản trong mua bán Biệt thự biển và Condotel: Yếu tố quyết định sự thành bại của các nhà đầu tư
5 (100%) 3 votes

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment: