Dũng Phạm Blog
Shares

4 bí quyết để thành công khi bắt đầu kinh doanh, môi giới bất động sản

Shares
4 bí quyết để thành công khi bắt đầu kinh doanh, môi giới bất động sản
5 (100%) 1 vote

Kinh doanh, môi giới bất động sản là gì?

Theo WikipediaMôi giới bất động sản, ở Việt Nam còn có thể gọi là cò bất động sản, là những hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị bất động sản tới các khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua.

Kinh doanh, môi giới bất động sản luôn được đánh giá là nghề “hot”, có thu nhập cao, thu hút lượng lớn nhân sự tham gia, nhất là khi thời điểm thị trường đang phát triển cực kì sôi động như hiện nay. Tuy nhiên, “Làm sao để có thể thành công trong nghề này?” luôn là câu hỏi thường trực đối với mỗi người làm nghề.

Bằng những kinh nghiệm của mình, tôi xin chia sẻ một số điều cần phải ghi nhớ đối với những người bắt đầu vào nghề môi giới bất động sản.

Bí quyết thành công #1: Xác định tâm thế trước khi bắt đầu với nghề môi giới bất động sản

Tâm thế là tâm trạng và tư thế của một người được thể hiện ra bên ngoài trước một hoàn cảnh nhất định.

Đối với một người làm nghề môi giới bất động sản, tâm thế phải tự tin, dồi dào năng lượng, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn và thử thách sắp tới. Mặc dù là người mới vào nghề, bạn vẫn phải tự tạo cho mình tâm thế của một người chiến thắng, bắt buộc phải thành công với nghề bất động sản.

Không phải ai ban đầu cũng định hình mình làm trong ngành kinh doanh bất động sản mà thường đến về nghề bằng những lí do khác nhau:

 • Mới ra trường chưa tìm được việc đúng chuyên ngành nên thử môi giới BĐS
 • Đang làm công việc kỹ thuật nhưng thấy nhàm chán, lương chưa đủ thỏa mãn nên nhảy sang làm BĐS
 • Kinh doanh thất bại nên thử môi giới BĐS xem sao
 • Làm bảo hiểm, ngân hàng không tốt nhảy qua làm BĐS…

Ngoại trừ những bạn học chuyên ngành quản lý đất đai rồi kinh doanh BĐS là đúng nghề thì những trường hợp kể trên đều là “tay ngang”. Chính vì thế, đa số các bạn chưa xác được tâm thế khi vào ngành, chỉ định làm thử xem sao, hay làm tạm một thời gian để chờ việc chính thức, được thì được không thì thôi… Những người có suy nghĩ như vậy sẽ không thể thành công trong ngành BĐS và bất cứ một ngành nào khác vì không thực sự quyết tâm làm việc. Nếu các bạn xác định được tâm thế bắt buộc phải thành công thì đã nắm được 50% cơ hội làm giàu với nghề này rồi.

Bí quyết thành công #2: Chọn cho mình một người thầy, người anh đúng khi muốn trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Học hỏi là một phần không thể thiếu được khi bạn làm bất kỳ ngành nào. Tất nhiên, những trải nghiệm thực tế của bạn thân sẽ là những bài học sâu sắc. Nhưng để học nhanh và đi xa thì bạn rất cần một người thầy chỉ đường. Hãy tìm cho mình một người huấn luyện đủ tâm và tầm. Có thể là leader trực tiếp, trưởng phòng hay 1 người giám đốc kinh doanh nào đó. Người đó trước hết phải có kinh nghiệm từ 2 đến 5 năm, có thành quả trong nghề bất động sản, sẵn sàng chia sẻ hết cho người mới và phải là một người có tâm với nghề.

Ngược lại, có những người bạn không bao giờ nên theo học. Những người đó không đáng gọi là thầy khi chỉ dạy bạn các đạt được doanh số bán hàng bằng mọi giá. Những chiêu trò lật lọng, cạnh tranh bẩn, cắt máu, cướp khách của đối thủ không thể khiến bạn phát triển trên đường dài. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian và công sức vào những người thầy sai. Hãy lựa chọn sáng suốt và chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của mình.

Bí quyết thành công #3: Lập kế hoạch cụ thể cho bản thân

Sự thật là khi chúng ta đề ra những mục tiêu và kế hoạch chi tiết cho bản thân mình thì việc đạt được ước muốn sẽ dễ dàng hơn. Giống như khi bạn đã có một điểm đến, có 1 lịch trình rõ ràng cho từng chặng đường thì công việc giờ chỉ còn là quyết tâm mà thôi.

Hãy lập các kế hoạch từ ngắn hạn đến dài hạn:

 • Kế hoạch 1 ngày làm gì?
 • Kế hoạch 1 tuần bạn sẽ làm gì?
 • Kế hoạch 1 tháng?
 • Kế hoạch 1 năm sẽ như thế nào?
 • Và sau đó là những kế hoạch dài hạn hơn…

Đặc biệt, bạn phải cam đoan thực hiện theo kế hoạch mình đã đề ra. Tuyệt đối không trì hoãn.

Bí quyết thành công #4: Nhớ đến lý do bạn bắt đầu mỗi khi muốn dừng lại

Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Cho dù bạn chuẩn bị sẵn sàng đến đâu thì cuộc hành trình bạn đi đến thành công cũng không thể tránh khỏi những vấp ngã. Tôi rất một câu hát trong bài “Đường đến vinh quang” của cố nhạc sĩ Trần Lập: “Đoạn đường nào trải bước trên hoa hồng, bàn chân cũng thấm đau vì những mũi gai”. Hãy sẵn sàng đối mặt với những thử thách gian nan vì con đường sỏi đá hay hoa hồng thì cũng đầy rẫy cạm bẫy. Mỗi lần vấp ngã, hãy nghĩ đến những lý do khiến mình bắt đầu, vì điều gì, và vì ai. Thành công luôn nằm trong quyết định của bạn.

Kết luận

Bất động sản là một loại hàng hoá đặc thù trong thị trường. Nó rất khác biệt với tất cả những hàng hoá khác. Để thành công trong đầu tư và kinh doanh bất động sản cần trang bị cho mình những nền tảng kiến thức cơ bản để tránh những sai lầm đáng tiếc, đôi khi phải trả giá đến tiền tỷ.

Ngoài 4 bí quyết để thành công trong kinh doanh, môi giới bất động sản kể trên, xin lưu ý những điều cần biết để thành công khi kinh doanh bất động sản như sau:

 • Nhận thức BĐS là loại hàng hóa duy nhất và quý hiếm
 • BĐS có hai cuộc chơi: Dòng tiền và lãi vốn
 • BĐS dòng tiền là cuộc chơi không bao giờ kết thúc
 • BĐS không bắt đầu bằng tiền, mà bằng cơ hội và năng lực
 • BĐS cho ta tận dụng đòn bẩy tài chính tốt
 • BĐS là nơi người giàu gia tăng tài sản của mình
 • BĐS cuộc chơi của tất cả mọi người

Có rất nhiều người từng là những ngừoi tay ngang sang Bất động sản. Vì vậy, tôi tin rằng chỉ cần có niềm tin cộng với sự kiên trì sẵn lòng học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh thực tế của những người thành công đi trước thì bất cứ ai cũng có thể tạo ra tự do tài chính cho mình bằng BĐS.

Chúc bạn luôn thành công!

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment: