Dũng Phạm Blog
Shares

Sự thật về đầu tư bất động sản

Shares
Sự thật về đầu tư bất động sản
Đánh giá bài viết này

Chắc chắn bạn biết đến các huyền thoại về đầu tư bất động sản như Tỷ phú người Mỹ Warren Buffett, Tổng thống đương thời của Mỹ Donald Trump hay nhà đầu tư huyền thoại George Soros…

Đa số các nhà đầu tư bất động sản ở Level thấp hơn họ hoặc ngay cả chính bạn – những nhà tư vấn, những đại lý bất động sản đều hoàn toàn tin tưởng rằng, những gì họ nói được coi như “chân lý” trên con đường dẫn đến thành công như một nhà đầu tư bất động sản.

Thế nhưng, chúng ta cũng biết đến “bong bóng” hay “bẫy đầu tư” trong bất động sản và ngay cả nhiều “guru” trong ngành công nghiệp bất động sản cũng có thể dễ dàng bị rơi vào những cái bẫy đó.

Bằng những nghiên cứu, phân tích, tìm hiểu và cả những cuộc gặp gỡ cá nhân từ bản thân tôi, tôi cho rằng, có một số sự thật mà chúng ta cần phải biết.

SỰ THẬT #1: ĐỪNG NGHĨ CÓ THỂ THÀNH CÔNG TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BẰNG CÁCH ĐƠN GIẢN LÀ HỌC NHỮNG ĐIỀU CẦN “PHẢI” HỌC & “ĐÚNG”

Xin lỗi, đó là sự thật. Ai cũng phải đồng ý là giáo dục, học tập là rất tốt. Bản thân tôi cũng đang học tập không ngừng nghỉ mỗi ngày, phát triển và phát triển như là một doanh nhân, một nhà đầu tư (cả trong lĩnh vực bất động sản :D). Tôi tin rằng, thế giới đang phát triển mạnh mẽ, không cứ gì trong ngành công nghiệp bất động sản, chính vì điều đó, chúng ta cần phải học hỏi liên tục và không ngừng tiến hóa bản thân.

Thành thật mà nói, một ngày trôi qua sẽ trở nên vô nghĩa vô cùng nếu như tôi không học được cái gì đó mới.

Nhưng để tập trung tất cả thời gian, năng lượng và tiền bạc của bạn vào giáo dục, học tập thì là một sai lầm lớn. Bản thân tôi thấy điều này đã và đang xảy ra rất nhiều tại Việt Nam. Chỉ thấy đi học thôi, khóa học nào cũng học, hội thảo nào cũng đi. Ây da.

Thật ngạc nhiên, khi đa số những người đó “tốt nghiệp” các lớp học, chương trình hội thảo một cách đáng kinh ngạc  thì họ lại luôn nghĩ rằng: Họ sẽ tốt lên, họ sẽ thành công, họ sẽ trở thành triệu phú…

Không, một quả bom thực sự đang được đính ngay trên người bạn – nếu bạn đang nghĩ như vậy. Bởi lẽ, trong kinh doanh hay trong đầu tư bất động sản, chúng ta cần:

  • Nghiên cứu và hành động liên tục
  • Có cam kết và thời gian
  • Có kế hoạch hành động cẩn thận, có cấu trúc tốt và phù hợp

Bạn có thể nghĩ: Tôi đã tốt nghiệp hẳn hỏi, một khóa đào tạo về bất động sản rồi, có văn bằng đàng hoàng và có thể thành công.

Đúng vậy, chắc chắn bạn sẽ thành công nếu như bạn có một nền tảng kiến thức về đầu tư bất động sản vững chắc. Nhưng bạn không thể treo “văn bằng” lên tường và vỗ ngực tự gọi mình là “nhà đầu tư thành công” được.

Không có lợi nhuận thì thành công đo ở đâu? Những lời khuyên, công cụ, tài nguyên không thể giúp bạn kiếm được tiền. Cách tốt nhất là phải áp dụng tất cả, tạo ra ra một bản kế hoạch hành động với một sự cân nhắc kỹ lưỡng và bắt đầu thực hiện nó.

Đó là sự khác biệt chính giữa những người đang nghiền nát thị trường của họ và những người đang bị nghiền nát bởi thị trường của họ.

Chúng ta hay có câu cửa miệng “sau 18h15 chưa biết ai giàu hơn ai” đúng không nhỉ? Vâng, nghe thì có vẻ đơn giản đấy, nhưng phải nhìn vào cuối mỗi ngày, chúng ta cần phải xét xem khoảng cách giữa những kiến thức học được và những hành động thức tế là như thế nào, giữa việc biết phải làm gì và thực sự làm được điều gì trong số những điều đó…có như vậy mới biết được ai thành công hơn ai.

Lời khuyên là: Đừng để khoảng cách kia quá xa, hãy thu hẹp nó lại, càng nhiều càng tốt. Giáo dục “thực sự” bắt nguồn từ những việc làm cụ thể thực sự – những điều làm cho bạn trở nên tuyệt vời hơn mỗi ngày, chứ không phải là các chuyên gia, các bài giảng và hội thảo.

SỰ THẬT #2: KHÔNG PHẢI AI CŨNG CÓ THỂ THÀNH CÔNG NHƯ MỘT NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Có phần đúng, cũng có phần sai. Về cơ bản, bất cứ ai có đam mê và có khả năng làm việc trong áp lực cao, có sự cam kết, có thời gian và kế hoạch hành động đều có tiềm năng thành công trong bất cứ lĩnh vực nào đó.

Nhiều người nghĩ rằng, đầu tư bất động sản như một môn thể thao ý. Ném tiền vào, thư giãn và nhận lợi nhuận.

Họ được các chuyên gia chia sẻ rằng, đó là một nguồn thu nhập thụ động, chỉ cần bỏ tiền vào dự án nào đó, đợi đợi và đợi để hưởng lợi nhuận đều đặn hàng tháng. Và họ cứ chỉ suy nghĩ vậy thôi.

Sự thật thì không đơn giản như vậy.

Để thành công trong đầu tư bất động sản, chúng ta phải có đủ dữ liệu (từ những nghiên cứu, phân tích thị trường, xu hướng, biến động giá cả cho đến chủ đầu tư, đại lý phân phối…) và hoàn toàn chủ ý đầu tư. Không thể chỉ vì nghe được thông tin từ ai đó mời gọi đầu tư với những lời hứa, cam kết lợi nhuận rồi quyết định ngay lập tức đổ tiền vào đó rồi thoải mái chờ đợi “tiền lợi nhuận” rơi vào ví một cách tự nhiên.

Bằng những luận điệu nông cạn của tôi, tôi nghĩ đầu tư bất động sản cũng kiểu như đầu tư chứng khoán vậy, phải dành nhiều thời gian cho các giao dịch đầu tư của mình. Có những giao dịch thành công, đem lại khoản lợi nhuận lớn, nhưng cũng có những giao dịch thất bại do phán đoán hay có thông tin sai lệch. Nhưng điểm chung là tất cả đều có kế hoạch rõ ràng, khi nào bán, khi nào mua vào. Tất cả họ đều ý thức việc tự chịu trách nhiệm với những kết quả trong kinh doanh đầu tư của mình. Họ chả tội gì phải trả một khoản tiền lớn cho những chuyên gia tư vấn, những guru đầu tư để không phải làm gì cả.

Thế nên, cho dù bạn đang là nhà đầu tư bán thời gian hay toàn thời gian hoặc chỉ đơn giản là lướt sóng, thì đây là điều vô cùng cần thiết. Bạn sẽ không bao giờ thành công trong ngành công nghiệp này nếu như bạn không tự mình chiến đấu với nó.

Theo bạn có lý không nào? Để thành công trong đầu tư bất động sản, thì thiết nghĩ chúng ta phải biết điều gì thật sự có ý nghĩa với một nhà đầu tư bất động sản và thực sự đòi hỏi để thành công. Tôi tin chắc chắn rằng, bạn sẽ tìm thấy nhiều thành công hơn trong ngành công nghiệp này.

P.S. Nếu bạn là một nhà tư vấn đầu tư bất động sản, tôi tin rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để chia sẻ đến các nhà đầu tư mà bạn đang chăm sóc, hỗ trợ. Hãy chia sẻ nó cho họ, để họ tin bạn hơn, tin vào những kiến thức đầu tư của bạn hơn.

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment:

Những điều cơ bản cần biết về Condotel - Blog Dũng Phạm says

[…] Sự thật về đầu tư bất động sản […]

Reply
Add Your Reply