Dũng Phạm Blog
Shares

Shop house là gì? Sự khác nhau giữa nhà mặt phố và shop house

Shares
Shop house là gì? Sự khác nhau giữa nhà mặt phố và shop house
Đánh giá bài viết này

Để tạo ra sức hấp dẫn các nhà đầu tư bất động sản. Nhiều nhà đầu tư khi quy hoạch khu đô thị đã đưa ra thêm dòng sản phẩm, đó chính là hình thức đầu tư shop house.

Vậy khái niệm và định nghĩa vềShop house là gì? Shop house khá mới mẻ đã khiến nhiều nhà đầu tư bất động sản nhầm lẫn giữa nhà mặt phố và shop house khi chọn sản phẩm đầu tư. Trong bài viết này sẽ giúp các chủ đầu tư định hình rõ nét hơn về sản phẩm bất động sản thương mại có hoạt động đầu tư sôi động nhất hiện nay.

Về mục đích đầu tư

Khi quyết định đầu tư vào shop house hay nhà mặt phố, nhà đầu tư đều hướng đến hoạt động kinh doanh thương mại. Trong danh mục kinh doanh thương mại thì nhà mặt phố có tính đa dạng hơn nhiều so với shop house. Điểm chung của những dịch vụ kinh doanh nhà mặt phố vàshop house đều là các dịch vụ tiện ích cho cư dân lân cận như thời trang, cửa hàng tiện lợi, nhà ăn, siêu thị mini..

Đặc thù của shop house gắn với quy hoạch của khu đô thị nên có nhiều hạn chế hơn nhà mặt phố trong các hoạt động kinh doanh.

Về vị trí và thiết kế

Về thiết kế shop house thường tiếp giáp với tuyến đường nội bộ của khu đô thị và nằm trong một khu đô thị có quy hoạch hoàn chỉnh và không thể thay đổi được cấu trúc cũng như xây dựng lại. Khác hẳn với nhà mặt phố có thể xin giấy phép và chỉnh sửa độc lập không ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như quy hoạch nhà kế bên. Điều này làm cho nhà mặt phố có thể dễ dàng điều chỉnh công năng sử dụng cao hơn shop house.

 

Về đối tượng khách hàng tiềm năng

Đối với các dịch vụ của shop house đa phần hướng đến các đối tượng khách hàng nằm trong khu đô thị. Việc phục vụ các khách hàng ngoài khu đô thị có phần hạn chế hơn so với nhà mặt phố do đặc thì thiết kế và quy hoạch. Đối với nhà mặt phố nhiều người đi lại và dễ dàng tiếp cận nên ngoài khách hàng trong khu vực lân cận còn có lượng lớn khách hàng là khách vãn lai, điều này thuận tiện cho việc tiếp cận các dịch vụ.

Bài viết trên phần nào đã cung cấp những thông tin hữu ích về nhà phố và shop house , giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể hơn trong việc quyết định đầu tư khi lựa chọn shop house hay nhà mặt phố tùy thuộc vào danh mục đầu tư cũng như dịch vụ kinh doanh mà nhà đầu tư muốn hướng đến.

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment: