Dũng Phạm Blog
Shares

Biệt thự nghỉ dưỡng: Rủi ro khi đầu tư

Shares
Biệt thự nghỉ dưỡng: Rủi ro khi đầu tư
Đánh giá bài viết này

Tiềm năng phát triển ngành du lịch là tiền đề vững chắc cho bất kì loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nào, trong đó có biệt thự nghỉ dưỡng. Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng được xem là một kênh đầu tư mạo hiểm với số vốn lớn. Việc này vừa có thể đem lại lợi nhuận cực khủng, nhưng kèm theo đó vẫn là những rủi ro mà nhà đầu tư có thể sẽ gặp phải khi:

 

#1 Chọn sai chủ đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Khi bắt đầu đầu tư vào bất kỳ một dự án bất động sản nào, thì chắc chắn rằng việc lựa chọn chủ đầu tư là quyết định có thể dẫn đến sự thành bại cho nhà đầu tư. Khi quyết định đầu tư bạn phải cân nhắc xem liệu người chủ đầu tư có uy tín, năng lực và tiềm lực tài chính không? Và sẽ thật tuyệt vời nếu họ biết cách xây dựng và có kinh nghiệm trong việc đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng. Ngoài ra, để tránh chọn sai chủ đầu tư, bạn cũng cần phải xem xét chất lượng dự án mà người đó đang triển khai. Song song với đó là xem phản hồi của khách hàng đối với các sản phẩm của dự án.

Việc xác định được chủ đầu tư uy tín sẽ giúp nhà đầu tư giảm tới 80% rủi ro khi đầu tư vào phân phúc biệt thự nghỉ dưỡng. Vì họ vừa phải đảm bảo uy tín thương hiệu và lợi ích của khách hàng.

null

#2 Không nghiêm cứu kĩ chính sách bán hàng của chủ đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng.

Chính sách bán hàng và ưu đãi của chủ đầu tư cũng là một trong những điểm cực kỳ quan trọng đối với nhà đầu tư. Hơn thế nữa việc xem xét kĩ về chủ đầu tư cũng là một bước quan trọng. Vì việc này sẽ giúp nhà đầu tư nắm được chi tiết những chính sách ưu đãi mà mình sẽ nhận được khi quyết định đầu tư vào một khu biệt thự nghỉ dưỡng cụ thể.

Nhà đầu tư phải cân nhắc xem liệu những chính sách bán hàng của chủ đầu tư có đem đến nhiều lợi ích cho mình không? Liệu mình có được hỗ trợ về mặt vay vốn hay không?

Ví dụ: Trong chính sách bán biệt thự biển của Tập đoàn Vingroup, khách hàng sẽ được vay tới 65% giá trị biệt thự. Như vậy với những nhà đầu tư gặp vấn đề về vốn hoặc chưa xoay vòng kịp thì đây là một chính sách tuyệt vời.

#3 Không xem xét kĩ tiềm năng phát triển của dự án biệt thự nghỉ dưỡng

Đối với nhà đầu tư, điều đáng phải quan tâm tiếp theo chính là tiềm năng phát triển của dự án. Đây là một điểm không thể bỏ qua. Vì nếu bỏ qua, nhà đầu tư có thể mất đi cơ hội đầu tư khác phù hợp với điều kiện của mình. Hoặc nghiêm trọng hơn là làm tổn thất đến tài chính của chính nhà đầu tư. Để đánh giá được một dự án biệt thự biển có phải là tiềm năng hay không, ta cần xem xét các vấn đề như sau:

  • Thứ nhất là điều kiện tự nhiên. Điều kiện tự nhiên ở nơi biệt thự nghỉ dưỡng tọa lạc có gì đặc biệt (về vị trí, khí hậu, địa hình, cảnh quan,…).
  • Thứ hai là giá trị văn hóa. Tại nơi mà biệt thự nghỉ dưỡng được xây dựng có sở hữu giá trị văn hóa gì đặc sắc (văn hóa truyền thống, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa thế giới). Vì có thể khi đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng ta có thể cân nhắc việc mở thêm dịch vụ khác cho khách hàng của mình.
  • Thứ ba là cơ sở hạ tầng. Ta phải xem xét liệu cơ sở hạ tầng có hiện đại và đa dạng không (chỗ vui chơi giải trí, đường xá,…), có phù hợp với nhu cầu lúc bấy giờ không.
  • Thứ tư là điểm khác biệt. Nhà đầu tư phải nhìn ra được biệt thự nghỉ dưỡng mà mình đang định đầu tư có gì nổi trội hơn so với những nơi khác.

Nếu trước khi quyết định đầu tư, ta không xem xét được hết các vấn đề trên, và cân nhắc thật kĩ lưỡng thì rủi ro là điều không thể tránh khỏi.

null

#4 Không tìm hoặc chọn sai các cố vấn biệt thự nghỉ dưỡng

Sẽ ra sao nếu ta cố gắng loay hoay để tìm hiểu các kiến thức về biệt thự nghỉ dưỡng nhưng vẫn không thể nào hiểu được về nó một cách sâu sắc. Có thể ta sẽ lỡ mất một cơ hội đầu tư nếu cứ chần chừ vì chưa tìm được đầy đủ thông tin, hoặc đầu tư một cách sai lầm dẫn đến rủi ro về tài chính. Ngoài ra ta cũng không nên coi những người thân, người quen biết là cố vấn tin cậy nếu họ chỉ biết hơn ta một chút ít và không phải làm ở lĩnh vực bất động sản.

Vì vậy khi quyết định đầu tư, ta vẫn nên tìm cho mình một chuyên gia tư vấn về biệt thự nghỉ dưỡng uy tín. Những chuyên gia, cố vấn uy tín sẽ chỉ ra cho ta thấy được điểm mạnh, điểm yếu của dự án. Thêm vào đó, họ giúp ta phân tích tình hình tài chính của mình khi đầu tư vào dự án. Giúp ta nhận biết được rằng liệu điều kiện của mình có phù hợp với dự án hay không. Và có thể chỉ cho ta một hướng đầu tư khác thuận lợi hơn.

 

Những rủi ro có thể gặp phải được đề cập ở trên đây không phải là để ngăn cản bước đường đầu tư của các nhà đầu tư. Mà nó được nêu ra để những nhà đầu tư biết rõ về các vấn đề sẽ phải đối mặt và để hạn chế được rủi ro khi quyết định đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng.

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

Leave a Comment: