Dũng Phạm Blog
Shares

Những kiến thức nền trong nghề môi giới bất động sản

Shares
Những kiến thức nền trong nghề môi giới bất động sản
Đánh giá bài viết này

Hiện nay, tại Việt Nam nghề môi giới bất động sản được hình thành khá tự phát. Gia nhập vào nghề là vô cùng đơn giản không có một tiêu chuẩn nào về ngành nghề này. Việc bạn cần làm vượt qua vòng phỏng vấn của một công ty môi giới bất động sản là bạn có thể bắt đầu được hành nghề.

KIẾN THỨC VỀ KINH TẾ HỌC

Hoạt môi giới động bất động sản là một phần của quá trình kinh doanh bất động sản. Ngoài các kỹ năng để tư vấn mua và bán thì người làm nghề môi giới bất nên có hiểu biết cơ bản nhất về kinh tế học. Khi đã có những kiến thức về kinh tế học sẽ giúp nhà môi giới bất động sản có khả năng phân tích thị trường, nhu cầu của khách hàng, phân tích nguồn cung.

Khi đã có những kiến thức kinh tế học sẽ giúp nhà môi giới bất động sản tiến xa hơn nữa khi họ đã thực sự am hiểu về kinh tế chung và thị trường mà tham gia. Và cũng nhờ những kiến thức căn bản này sẽ giúp người môi giới đạt được độ chuyên nghiệp, và không chỉ trở thành “cò” theo nghĩa tiêu cực của nghề.

KIẾN THỨC VỀ MARKETING

Quá trình tìm kiếm khách hàng được xem là những khó khăn nhất đối với bất kì ai khi bước chân vào nghề bất động sản dù chưa hay đã có nhiều kinh nghiêm. Nếu bạn được trang bị những kiến thức về maketing thì đó là một lợi thế rất lớn. Bởi chính việc thấu hiểu về Marketing sẽ cho bạn nhiều ý tưởng về quảng cáo hay PR một bất động sản nào đó đến đúng khách hàng mục tiêu.

Kiến thức về kinh tế học cùng với kiến thức về Marketing cần thiết với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào không chỉ với nghề môi giới bất động sản. Hai kiến thức nền tảng này giúp cho bạn có cái nhìn đúng đắn về thị trường mình đang tham gia. Và thực tế trong tất cả các ngành nghề ai am hiểu thị trường người đó sẽ là người chiến thắng.

KIẾN THỨC VỀ QUẢN TRỊ HỌC

Thành công trong nghề bất động sản không chỉ dựa vào sức của bản thân mình mà cần có sự trợ giúp của đồng nghiệp để cùng chia sẻ công việc, kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm. Sắp xếp công việc một cách khoa học của các thành viên trong nhóm, phối hợp tất cả các lợi thế của mỗi người để tạo nên thành công chung. Nếu bạn cũng có tham vọng lớn lao để xây dựng một tổ chức môi giới chuyên nghiệp thì kiến thức quản trị học cũng cần được rèn luyện.

KIẾN THỨC VỀ LUẬT PHÁP

Để trở thành một môi giới bất động sản chuyên nghiệp bạn cần phải nắm vững những kiến thức lĩnh vực pháp lý bất động sản. Trong nhiều trường hợp khách hàng cần sự tư vấn pháp lý trong giao dịch vì vậy có hiểu biết về pháp luật liên quan đến giao dịch bất động sản luôn là một lợi thế. Hơn nữa việc có kiến thức về pháp luật còn giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có cho khách hàng và cho chính bản thân mình. Chính vì lý do này mà nhiều bang của nước Mỹ cho phép luật sư được quyền tham gia giao dịch bất động sản như một môi giới mà không cần có chứng chỉ hành nghề.

Vậy lời khuyên được đưa ra là hãy nhìn thẳng vào thị trường để tự hiểu ra rằng mình cần phải làm gì? Kiến thức gì mình cần bổ xung chứ tránh ảo tưởng chính mình.

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment: