Dũng Phạm Blog
Shares

Những góc khuất nghề môi giới bất động sản khó thổ lộ

Shares
Những góc khuất nghề môi giới bất động sản khó thổ lộ
Đánh giá bài viết này

Môi trường khắc nghiệt

Khi mới bước chân vào nghề bất động sản, nhiều bạn trẻ xin việc lương cơ bản chỉ có 3 triệu đồng hàng tháng. Để có một mạng lưới khách hàng, để có được doanh số các bạn phải chi đủ thứ tiền như chạy quảng cáo, đăng tin, in tờ rơi, điện thoại, xăng xe.. Những khoản chi phí có thể tốn  tới cả chục triệu đồng, nhưng không thể không làm vì đó là cách các bạn có được khách hàng.

Cạnh tranh gay gắt, áp lực doanh số, không chỉ giữa các dự án hay giữ các công ty mà ngay với cả những đồng nghiệp làm cùng công ty. Đã xảy ra những trường hợp “cướp” khách của đồng nghiệp cũng không phải là chuyện gì hiếm thấy. Trong khi số lượng môi giới tăng nhưng nhu cầu thị trường có hạn, để đảm bảo doanh số, không ít người môi giới bất động sản đã níu kéo khách bằng cách cắt hoa hồng lại cho khách, dân trong nghề gọi hành động đó là “cắt máu”.

Chẳng khó nhận ra một thực tế rằng người mua nhà hiện nay nhận ra sự cạnh tranh giữa các môi giới, một khách hàng nhưng lại có 4, 5 môi giới chăm sóc là chuyện thường, vì vậy dẫn đến hiện tượng ép giá mạnh. Người môi giới nào cắt phần hoa hồng nhiều hơn thì khách hàng chọn nhà môi giới đó. Vì vậy trừ chi phí, người môi giới còn lại chẳng được bao nhiêu cho một giao dịch thành công.

Để có được những bản hợp đồng, và đạt được những doanh số, chắc  hẳn ai cũng biết, cần những mối quan hệ, Chính vì thế, việc đi ăn nhậu, tiếp khách để tư vấn là một phần tất yếu của công việc.”Chúng tôi đã có lúc bị khách gọi đến nhà tư vấn và gạ gẫm”, một nữ môi giới kể.

Đôi khi là nước mắt

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản tăng lên một cách rõ rệt, các sàn giao dịch lớn nhỏ trải dài khắp địa bàn Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh.. Chính vì thế số lượng nhân viên bất động sản tăng lên rất mạnh, nhưng lại không đi kèm với chất lượng. Nhiều văn phòng môi giới bất động sản mọc ra hoạt động chụp giật, có dấu hiệu lừa đào khách hàng, và có cả những trường hợp ăn chặn tiền của nhân viên.

Dẫn đến chuyện các nhân viên kiện các công ty môi giới bất động sản để đòi lại hoa hồng là chuyện không hề hiếm gặp. Quá trình kiện đòi tiên hoa hồng cũng không hề đơn giản vì nhiều lý do: Hợp đồng giữa nhân viên và khách hàng có nhiều sai lệch, khách hàng còn giữ lại tiền của công môi giới…

Có những trường hợp người thắng kiện là nhân viên môi giới nhưng phía công ty không hợp tác, chây ì không chịu trả tiền cho nhân viên, khiến cho việc kiện tụng diễn ra khó khăn và mất rất nhiều thời gian. Một chuyên viên pháp lý trong ngành bất động sản chia sẻ.

Để đảm bảo quyền lợi của một người môi giới các bạn trẻ khi tham gia vào công ty cần kiểm tra kỹ càng các hợp đồng, giao kết để tránh xung đột về lợi ích ảnh hưởng đến thu nhập đồng thời tránh những va chạm không đáng có.

Nói đi cũng phải nói lại, nghề môi giới bất động sản cần rất nhiều những kĩ năng khác nhau, cũng không thể không kể đến yếu tố may mắn. Không ít người trở nên giàu có bằng nghề này. Mơ ước làm giàu bằng nghề môi giới bất động sản là chính đáng.

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment: