Dũng Phạm Blog
Shares

Nghề môi giới bất động sản có thực sự dành cho bạn? Ưu điểm và nhược điểm là gì?

Shares
Nghề môi giới bất động sản có thực sự dành cho bạn? Ưu điểm và nhược điểm là gì?
Đánh giá bài viết này

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Theo WikipediaMôi giới bất động sản, ở Việt Nam còn có thể gọi là cò bất động sản, là những hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị bất động sản tới các khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua. – Nguồn Wikipedia

Môi giới bất động sản là một nghề, một sự nghiệp với những phần thưởng đáng kể và rất nhiều thử thách. Mặc dù nó có thể sinh lợi lớn nhưng nó đòi hỏi phải làm việc chăm chỉ và nhiều hy sinh. Nếu bạn quan tâm đến việc phát triển một sự nghiệp kinh doanh bất động sản, thì đây là những gì bạn cần lưu ý – những ưu điểm và nhược điểm khi trở thành một nhà môi giới hay đại lý bất động sản.

Ưu điểm nghề môi giới bất động sản #1: Bạn có thể tự do linh hoạt lịch biểu của mình

Đa số những chuyên gia môi giới bất động sản tham gia công việc kinh doanh này bởi vì họ muốn được tự do, muốn có lịch trình làm việc linh hoạt và điều này đúng, trong kinh doanh, môi giới bất động sản, bạn là sếp của chính mình!

Nhược điểm #1 của nghề bất động sản : Vì linh hoạt thời gian nhưng lại không cố định nên có thể sẽ phải làm việc nhiều hơn

Đúng vậy, linh hoạt giờ giấc không có nghĩa là bạn đang có một công việc dễ dàng. Ở mỹ hay một số nước phát triển thì tiêu chuẩn làm việc của họ là tuần làm viề 40 tiếng. Thế nhưng với bất động sản, nhất là ở thị trường mới như Việt Nam thì làm việc quá giờ hay nhiểu cuộc gặp, tiếp khách diễn ra vào các buổi tối, cuối tuần chính là những cái mất mát mà bạn phải gánh chịu. Bạn có thể sẽ phải mất kỳ nghỉ cuối tuần với gia đình mình bất cứ lúc nào mà không báo trước được. Vì khách hàng là ưu tiên trong ngành này.

Những gì bạn có thể làm: Thực hành kỹ năng quản lý thời gian của chính mình Hiện nay có một số công nghệ, công cụ giúp bạn quản lý thời gian giúp bạn có thể sắp xếp khoa học thời gian cho gia đình và doanh nghiệp của mình. Công nghệ giúp bạn hành nghề dễ dàng hơn, chuyên nghiệp hơn.

moi-gioi-bat-dong-san

Ưu điểm #2 của nghề môi giới bđs: Bạn có tiềm năng thu nhập không giới hạn

Theo nhiều nghiên cứu, những người làm trong ngành bất động sản có thu nhập trung bình cao hơn khoảng 25% so với những ngành khác và không giới hạn số tiền kiếm được. Bạn càng có kỹ năng kinh doanh mạnh mẽ, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Không giới hạn mức lương hàng tháng, nó phụ thuộc vào số lượng giao dịch bạn tạo ta.

Nhược điểm #2: Thu nhập không ổn định

Bởi vì bạn không kiếm tiền từ lương do ai đó trả, thu nhập của bạn dựa trên các giao dịch của bạn mỗi tháng. Nếu bạn có một tháng tồi tệ, không có giao dịch nào xảy ra, bạn sẽ gần như trắng tay tháng đó. Công việc của bạn dựa trên hoa hồng, vì vậy nếu bạn không bán bất động sản, bạn sẽ không có tiền.

Những gì bạn có thể làm: Tạo một quỹ tiết kiệm trước. Tốt nhất, nếu bạn chưa nhúng chân sâu vào ngành này, thì bạn nên xem xét lại trừ trường hợp bạn đã có một khoản tiền tiết kiệm trước đó. Bạn cần xử lý vấn đề dòng tiền trong giai đoạn khủng hoảng của thị trường hoặc sự cạnh tranh khốc liệt. Không cần phải một khoản quá lớn, nhưng nó cần đảm bảo cho bạn dòng tiền (sinh hoạt hoặc đầu tư nhỏ) trong ít nhất 6 tháng. Khi bạn có giao dịch, bạn nhận hoa hồng, bạn có thể bổ sung vào quỹ này tiếp.

nhuoc-diem-moi-gioi-bat-dong-san

Ưu điểm #3 của môi giới bất động sản: Bạn có thể biến giấc mơ thành sự thật

Hãy tưởng tượng, mỗi ngày bạn thức dậy trong một căn nhà tuyệt đẹp và chia sẻ nó cho khách hàng tương lai của bạn. Họ sẽ nghĩ gì, muốn gì? Là một chuyên gia bất động sản, bạn sẽ trở thành một phần của những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc sống của khách hàng. Bạn có thể là một phần trong việc giúp họ tìm thấy ngôi nhà hoàn hảo – tổ ấm sẽ tồn tại bên cạnh họ và cả trong ký ức của họ mãi mãi.

Nhược điểm #3 trong nghề môi giới: Mua mua, bán bán có thể gây căng thẳng cho khách hàng

Việc mua nhà là một quyết định tài chính quan trọng. Họ thường chỉ ra quyết định này 1 lần trong đời. Chính vì vậy, họ sẽ cân nhắc rất nhiều, thậm chí gặp nhiều căng thẳng, đặc biệt khi họ không biết việc phải làm là gì. Vì vậy, đây là một thử thách đối với bạn, không dễ dàng và cũng không thể thúc giục khách hàng nhanh được. Đa số những hành vi đôn thúc khách hàng đều thất bại (một phần vì hoa hồng, doanh số). Nhưng giục tốc bất đạt, nhất là trong ngành này.

Những gì bạn có thể làm: Phát triển một mạng lưới bất động sản mạnh mẽ. Một mạng lưới các chuyên gia bất động sản cùng chí hướng có thể sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn gặp khó khăn với một khách hàng cụ thể nào đó. Những người cố vấn có kinh nghiệm tương tự có thể chia sẻ các cách tiếp cận khác nhau chi bạn vì họ đã từng làm việc hoặc gặp phải tình huống tương tự trong quá khứ. Dành thời gian tìm hiểu các đại lý khác trong phân khúc hoặc thị trường hoặc khu vực của bạn và xem cách họ tiếp cận, làm việc với khách hàng khó tính như thế nào hoặc cách họ chăm sóc khách hàng của họ trong những tình huống căng thẳng.

Kết luận

Hãy cân nhắc 3 ưu điểm cũng như 3 nhược điểm trên trước khi muốn trở thành một chuyên gia môi giới hoặc đại lý bất động sản. Trước khi bắt đầu sự nghiệp, hãy dành thời gian để suy nghĩ về cách bạn sẽ vượt qua các thách thức trong ngành công nghiệp đầy tiềm năng này.

Những người chiến thắng là những người có đủ các yếu tố thuận lợi từ kỹ năng, kỹ thuật, quan hệ để thu hút nhiều người đến với mình. Đó là những chuyên gia có thể đánh bại những khuyết điểm.

Tham khảo thêm:

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment:

4 bí quyết để thành công khi bắt đầu kinh doanh, môi giới bất động sản - Dũng Phạm Blog says

[…] trong bất động sản Top 03 dự án Condotel “đắt giá” nhất Việt Nam Nghề môi giới bất động sản có thực sự dành cho bạn? Ưu điểm và nhược đi… Những ai không nên bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào Condotel Thị trường Condotel bất […]

Reply
Add Your Reply