Dũng Phạm Blog
Shares

Nghề môi giới bất động sản: 98% môi giới sẽ bỏ nghề sau 2 năm

Shares
Nghề môi giới bất động sản: 98% môi giới sẽ bỏ nghề sau 2 năm
5 (100%) 1 vote

Hiện nay có rất nhiều người chọn môi giới bất động sản làm con đường lập nghiệp của mình. Mặc dù vậy không phải ai cũng thành công và trụ lại lâu với nghề. 98% môi giới sẽ bỏ nghề sau 2 năm là con số đáng được quan tâm.

Kết quả hình ảnh cho môi giới bất động sản

98% môi giới sẽ bỏ nghề sau 2 năm

Chỉ có khoảng 25% môi giới tồn tại với nghề sau 6 tháng. 25% đó cũng rơi rụng dần dần và cuối cùng sau 2 năm cũng chỉ còn khoảng 10% của phần 25% đó còn tồn tại với nghề. Tức là 100 người vào nghề sau 6 tháng chỉ còn 25 người trụ lại, sau 2 năm chỉ còn lại khoảng 2 – 3 người tồn tại với nghề. Những người này thường sống với nghềmôi giới bất động sản rất lâu.

Kết quả hình ảnh cho tính chu kỳ của môi giới bất động sản 2018

Nhưng không đơn giản như thế, theo quy luật, thị trường bất động sản luôn có tính chu kỳ. Ở Việt Nam thông thường chu kỳ này là 8 – 10 năm, nhìn lại lịch sử ta có thể thấy năm 2007 – 2008 là thời điểm hưng thịnh nhất của thị trường. Sau đó thị trường đi xuống và đó là cả một thời gian dài thị trường đóng băng. Bạn thử nghĩ xem sẽ có bao nhiêu người tồn tại qua chuỗi thời kỳ đóng băng đó?

Tôi nói như vậy để cho các bạn hiểu rằng nghề này không phải là một nghề dễ dàng, dễ kiếm tiền. Nhất là ở giai đoạn này không giống như giai đoạn 2007 – 2008, khi mà môi giới là những người xe ôm, chợ búa hành nghề. Giai đoạn này đòi hỏi người môi giới phải có nhiều kỹ năng, trình độ, kiến thức và đặc biệt yêu nghề mới làm được.

 

Làm sao để thuộc về 2% hiếm hoi còn lại

Ngược lại với hiện trạng rất nhiều người không thể gắn bó lâu dài với nghề thì cũng có những tấm gương thành công rực rỡ trong ngành. Có 3 yếu tố cốt lõi để thành công trong nghề môi giới bất động sản:

1. Thứ nhất: Khả năng của bản thân

Chỉ cần có những kỹ năng sau, bạn đã có 20% tỷ lệ thành công trong nghề môi giới bất động sản:

 • Kỹ năng bán hàng
 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng marketing đặc biệt là marketing online
 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng lập kế hoạch công việc
 • Kỹ năng xử lý tình huống
 • Kỹ năng thúc đẩy tinh thần
 • Kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân

Phần lớn những người mới vào nghề sẽ có vài kỹ năng trong số những điều kể trên. Điều quan trọng không chỉ là rèn luyện để có tất cả các kỹ năng cần thiết. Môi giới bất động sản còn phải xác định được điểm mạnh, điểm yếu của mình, từ đó lên kế hoạch dài hạn cho sự nghiệp môi giới.

2. Thứ 2: Yếu tố đội nhóm

Một đội nhóm tốt là một đội nhóm hỗ trợ, chia sẻ và cùng tiến đến mục tiêu. Nếu may mắn gặp những đội nhóm như vậy bạn sẽ có thêm 30% tỷ lệ thành công rồi. Tuy nhiên không phải đội nhóm nào cũng sẵn sàng chia sẻ bí quyết thành công của mình.

Group Hand Fist Bump

Tôi đã chứng kiến một môi giới bán khá tốt, trong 6 tháng bạn ấy kiếm được khoảng trên 500 triệu. Trong cuộc họp khi được mời lên chia sẻ về bí quyết thành công trong nghề môi giới bất động sản . Bạn trả lời rằng: “Những thành công tôi có được là do lúc nào tôi cũng nghĩ đến việc phải làm gì đó cho gia đình mình. Tôi nỗ lực hết sức để kiếm được nhiều tiền. Và đó là bí quyết thành công của tôi”. Theo bạn, với câu trả lời trên, bạn có đã có cho mình bí quyết để thành công trong nghề chưa?

Thông thường mỗi môi giới sẽ có những cách làm, những mánh khóe, những thủ thuật, những nguồn khách hàng riêng. Tâm lý họ sẽ không chia sẻ những điều đó cho mọi người vì họ luôn nghĩ rằng nếu chia sẻ, họ sẽ có thêm đối thủ cạnh tranh, họ sẽ mất khách hàng.

3. Thứ ba: Yếu tố người dẫn dắt

Yếu tố này là yếu tố quan trọng nhất, chiếm đến 50% tỷ lệ thành công trong nghề môi giới. Khi bạn tìm được người dẫn dắt tốt bạn sẽ được rất nhiều thứ:

 • Được đào tạo bài bản những kiến thức cơ bản từ khi chập chững vào nghề đến khi bán được bất động sản đầu tiên.
 • Được lên kế hoạch về sự nghiệp môi giới chuyên nghiệp.
 • Được tư vấn về các thức xây dựng thương hiệu cá nhân để phát triển sự nghiệp vững chắc.
 • Được rèn luyện những kỹ năng cần thiết trong nghề môi giới.
 • Được thúc đẩy tinh thần và cách giữ vững tinh thần những lúc khó khăn.
 • Được thay đổi đổi tư duy từ người bình thường sang tư duy của người thành công.
 • Được kèm cặp học hỏi kinh nghiệm bán hàng thực tế.
 • Được chốt hộ khi có khách hàng, từ đó có thêm thu nhập và tinh thần để đi tiếp với nghề.

Vậy hãy tìm cho mình những người lãnh đạo có đủ tiêu chí trên để đầu quân. Với kinh nghiệm của mình, tôi khẳng định rằng nếu bạn gặp được những người lãnh đạo như vậy chắc chắn bạn sẽ trở thành người bán hàng giỏi, trở thành super sales trong nghề môi giới bất động sản.

Tóm lại

Thành công trong bất cứ ngành nào, không riêng gì môi giới bất động sản cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mặc dù vậy yếu tố bản thân vẫn là quan trọng nhất! Vì vậy hãy không ngừng rèn luyện kiến thức chuyên môn và mở rộng các mối quan hệ nghề nghiệp để bản thân nằm trong top 2% những người thành công!

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment: