Dũng Phạm Blog
Share

Môi giới nhà đất và những kỹ năng cần có để thành công

Share
Môi giới nhà đất và những kỹ năng cần có để thành công
5 (100%) 2 votes

Nhiều năm trở lại đây, nghề môi giới nhà đất ở Việt Nam phát triển rất mạnh, thu hút nhiều lao động, đặc biệt là các bạn trẻ bởi một khoản thu nhập vô cùng lớn. Vậy, môi giới nhà đất cụ thể là làm gì? Làm thế nào để có thể đàm phán được một hợp đồng thành công? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.
Xem thêm:

1. Môi giới nhà đất là gì?

Môi giới nhà đất là công việc trung gian giữa người mua và người bán, thường được trả công theo một tỉ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch, số tiền này được gọi là tiền hoa hồng.

Theo Wikipedia môi giới nhà đất, ở Việt Nam còn có thể gọi là cò nhà đất, là những hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị bất động sản tới các khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua

Tuy nhiên, người làm nghề môi giới nhà đất không phải lúc nào cũng đàm phán thuận lợi để có giao dịch thành công. Nên nếu bạn đã xác định đi theo con đường này thì đừng thấy khó khăn, thử thách là nản lòng, phải có sự quyết tâm, kiên nhẫn, vượt qua khó khăn thử thách mới có thể thành công.

 

2. Kỹ năng cần có của một người môi giới nhà đất

Kỹ năng thứ nhất: Giao tiếp

Là một người môi giới, tần suất nói chuyện mỗi ngày với khách hàng rất cao. Vì thế, dù bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu thì khi nói chuyện với khách hàng, bạn phải tỏ ra thái độ thân thiện, dễ gần, dễ mến để tạo cảm giác thoải mái khi nói chuyện và làm việc với bạn.

Ứng xử thông minh, linh hoạt là kỹ năng quan trọng đầu tiên nếu bạn muốn thành công với nghề.

Kỹ năng thứ hai: Giải quyết vấn đề

Dù bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa thì để thành công với nghề này, bạn cần phải học cách ứng xử thông minh, linh hoạt. Bởi vì không phải lúc nào, quá trình đàm phán với khách hàng của bạn cũng diễn ra thuận lợi.

 

Kỹ năng thứ ba: Chuyên môn vững vàng

Một người môi giới nhà đất giỏi là người phải thể hiện được rằng, bạn là người có nhiều kiến thức và thông tin về vụ giao dịch này để có thể chế ngự được đối phương, khiến họ đòi hỏi ít hơn. Hãy chuẩn bị tất cả các câu hỏi mà khách hàng có thể đặt ra với bạn, để trả lời nhanh chóng, chính xác và lưu loát hơn.

 

Kỹ năng thứ tư: Làm việc độc lập

Khi bạn học cách một mình đối mặt với vấn đề và tìm cách giải quyết vấn đề tốt, bạn sẽ phát triển mạnh tính độc lập của mình hơn. Từ đó, bất cứ mọi vấn đề xảy ra, bạn hoàn toàn có thể tự làm chủ và xử lý một cách nhanh chóng, chính xác mà không cần hỗ trợ.

 

Kỹ năng thứ năm: Làm việc nhóm

Làm việc độc lập được thì tốt nhưng nếu kết hợp được với những người đồng đội của mình nữa thì kết quả sẽ còn tuyệt vời hơn.

Kết hợp tốt với những người đồng nghiệp sẽ giúp bạn phát triển hơn trong nghề môi giới nhà đất.

Image result for iso 9001 2008

Người ta thường nói nếu muốn đi nhanh bạn hãy đi một mình. Còn nếu muốn đi xa thì phải đi cùng nhau. Vì thế, sẽ có lúc, bạn sẽ phải cần đến sự giúp đỡ của những người đồng nghiệp và phải luôn ghi nhớ rằng, đoàn kết sẽ phát huy được tối đa sức mạnh và tạo nên thành công.

 

Kỹ năng thứ sáu: Khai thác thông tin và đàm phán

Hãy khai thác thông tin từ khách hàng, đặt ra nhiều câu hỏi để biết được điểm mạnh và điểm yếu của khách hàng. Tuy nhiên, đừng nên hỏi khách hàng những câu hỏi quá trực diện, nhắm thắng vào họ vì điều này dễ khiến họ cung cấp những thông tin sai sự thật. Bạn phải tỏ ra mình là người khôn khéo, hỏi những câu hỏi mở để khai thác các thông tin từ phía khách hàng.

 

Kỹ năng thứ bảy: Soạn thảo hợp đồng

Thực tế cho thấy, nhiều nhà môi giới bất động sản cho rằng đây là kỹ năng không cần thiết. Nhưng nếu bạn đặt mình vào vị trí người mua bất động sản, bạn sẽ thấy được, chẳng ai tin vào một bản hợp đồng không rõ ràng và sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn cả. Vì thế, hãy chuẩn bị một bản hợp đồng đầy đủ, chi tiết để khách hàng yên tâm.

Nắm được kỹ năng soạn thảo hợp đồng sẽ tăng khả năng thành công khi đàm phán với khách hàng

 

Với 7 kỹ năng này, bạn hoàn toàn có thể tự tin mình sẽ trở thành một nhà môi giới nhà đất thành công. Chúc các bạn ngày càng phát triển hơn trong lĩnh vực này!Môi giới nhà đất và những kỹ năng cần có để thành công

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment: