Dũng Phạm Blog
Shares

Môi giới bất động sản và những điều cần biết trong ngành môi giới

Shares
Môi giới bất động sản và những điều cần biết trong ngành môi giới
Đánh giá bài viết này

Nghề môi giới là một nghề đang thịnh hành, và có nhiều cơ hội để phát triển. Vậy bạn đã hiểu rõ về nó chưa? Trong mắt nhiều người nghề môi giới bất động sản được ví như cò nhà đất, để ám chỉ sự không chuyên nghiệp. Trong mắt khách hàng những người môi giới bất động sản thường cơ hội thu lợi cho bản thân. Nhưng cũng phải thừa nhận rằng nghề môi giới bất động sản làm gia tăng sự phát triển của thị trường bất động sản và gia tăng lợi ích của các bên tham gia thị trường bất động sản.

Vậy môi giới bất động sản là gì?

Công việc môi giới là một công việc trung gian giữa người mua và người bán, và thường được trả công theo tỷ lệ nào đó trên tổng giá trị giao dịch đó được gọi là  hoa hồng.

“Cò nhà đất” và chuyên viên môi giới, có giống nhau?

Trong kinh doanh nhà đất, nhìn chung  “cò nhà đất” và chuyên viên môi giới đều giống nhau là họ đều đóng vai trò trung gian, là cầu nối, tạo ra một thương vụ.

Tuy nhiên, giữa chuyên viên môi giới và ” cò nhà đất” có những điểm khác biệt cơ bản:

Thứ nhất, “Cò nhà đất” khi có những thông tin thô không qua xử lý, trong khi nhà môi giới sẽ phải xử lý những thông tin trước khi đưa ra cho khách hàng. Người môi giới chuyên nghiệp sẽ phải có rất nhiều thông tin cho người mua, phải trả lời rất nhiều loại câu hỏi giữa hai bên, để “cung” và “cầu” gặp nhau.

Thứ hai,  so với“Cò nhà đất” , người môi giới bắt buộc phải được đào tạo bài bản, phải có chứng chỉ hành nghề.

Thứ ba, nguời môi giới đã trải qua quá trình đào tạo bài bản những kỹ năng cửa một nhà môi giới không chỉ dùng lại việc cung cấp các thông tin về sản phẩm nhà đất mà họ còn chịu trách nhiệm về việc xử lý những rắc rối pháp lý, tín dụng ngân hàng…

Thứ tư, là một nhà môi giới chuyên nghiệp bạn phải chịu trách nhiệm về chất lượng cũng như tính chính xác của các thông tin. Còn ” cò nhà đất” thực chất chỉ là người cung cấp các thông tin đến khách hàng càng nhiều càng tốt mà không có sự sàng lọc hay kiểm chứng. Vì vậy, sự rủi ro của những hợp đồng “cò nhà đất” là rất cao.

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment: