Dũng Phạm Blog
Shares

Bạn hiểu gì về telesales khi làm môi giới bất động sản?

Shares
Bạn hiểu gì về telesales khi làm môi giới bất động sản?
5 (100%) 1 vote

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc mua bán trao đổi bất cứ mặt hàng nào đều cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị điện tử thông minh. Bất động sản cũng không là ngoại lệ. Môi giới hay mua bán bất động sản không chỉ được thiết lập bằng những cuộc gặp gỡ, những mẫu tờ rơi hay quảng cáo mà còn phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng telesales.

1. Telesales là gì?

Telesales là phương pháp bán hàng qua điện thoại. Hình thức bán hàng này giúp điện thoại viên chủ động gọi ra cho khách hàng. Bằng cách sử dụng linh hoạt một kịch bản gọi ra có sẵn, các thông tin về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được trao “tận tai” khách hàng.

Telesales giúp người bán hàng hoặc tiếp thị có thể chủ động gọi đến những khách hàng tiềm năng để giới thiệu thông tin về sản phẩm một cách chi tiết nhất. Phương pháp này cho phép doanh nghiệp khai thác khổng lồ và thường xuyên cập nhật. Hiện nay, telesales là một trong những giải pháp bán hàng hiệu quả, bởi phương pháp này giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp khách hàng với số lượng lớn với chi phí hợp lý.

Telesales được xem như là một kĩ năng sống còn của bất cứ nhân viên môi giới bất động sản nào. Ngoài việc khai thác cơ sở dữ liệu, telesales còn giúp người bán hàng ghi dấu ấn với người mua ngay cuộc gọi đầu tiên nếu đánh trúng tâm lý và dẫn đến khả năng chốt sales rất cao.

 

2. Telesales trong thị trường mua bán bất động sản đang là xu hướng

Đối với thị trường bất động sản hiện nay, telesales đang là một trong những giải pháp dùng để môi giới cũng như mua bán hiệu quả nhất. Phương pháp này cho phép doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với số lượng lớn khách hàng trên quy mô rộng lớn bằng một mức chi phí hợp lý.

Telesales là phần không thể thiếu trong môi giới bất động sản thế kỉ 21.

Có rất nhiều lí do khiến cho telesales đang dần chiếm vị trí bất khả xâm phạm trong thị trường bất động sản. Sau đây là những điểm tiêu biểu nhất:

  • Tiếp cận trực tiếp, nhanh chóng: Như đã đề cập ở trên, bán hàng qua điện thoại cho phép người bán tiếp cận trực tiếp người mua để giới thiệu chi tiết về sản phẩm mà cụ thể là mua bán bất động sản và nhanh chóng đi đến thỏa thuận.
  • Cơ sở dữ liệu rộng lớn: Đây chính là ưu điểm lớn nhất của telesales khi các doanh nghiệp có thể thực hiện cuộc gọi môi giới đến với khách hàng khắp nơi mà không cần thực hiện các chiến dịch quảng cáo rầm rộ hoặc môi giới bất động sản theo phương pháp truyền thống rất tốn kém và hiệu quả thấp.
  • Tiết kiệm chi phí: không phải ngẫu nhiên mà Telesales được xem là một trong các phương pháp bán hàng mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay. Giá trị lợi nhuận mà telesales mang lại cao hơn rất nhiều so với chi phí thực hiện.
  • Dễ dàng chăm sóc khách hàng: Đây chính là mấu chốt để tạo mối quan hệ bền chặt giữa người mua và người bán. Telesales cho phép các nhà môi giới bất động sản hoặc các nhân viên mua bán bất động sản có thể chăm sóc khách hàng hoặc khảo sát ý kiến của người mua. Do đó tạo được hiệu ứng rất tích cực từ người mua.

3. Bí quyết để những cuộc telesales có tỉ lệ thành công cao

Để thành công trong bất cứ lĩnh vực gì đều cần nắm được những bí quyết cơ bản của công việc và telesales cũng vậy.

Hãy chuẩn bị vũ khí để chiến đấu cùng telesales!

Có những điểm mấu chốt giúp cho người bán hàng tăng tỉ lệ thành công khi thực hiện tiếp thị.

  • Kiến thức chuyên sâu về dự án khi môi giới bất động sản: Vấn đề cốt lõi khi thực hiện một cuộc gọi môi giới bất động sản là phải trả lời được tất cả các câu hỏi của khách hàng liên quan đến dự án. Đây chính là cơ sở để tạo lòng tin cho người mua.
  • Xây dựng trước kịch bản cuộc gọi: Các nhà telesales chuyên nghiệp đều xây dựng trước rất nhiều kịch bản có thể xảy ra trong cuộc gọi để có thể dễ dàng xoay sở trong mọi tình huống.
  • Kỹ năng mềm: Khi thực hiện các tình huống đối thoại như telesales thì những kỹ năng mềm sẽ quyết định 80% khả năng thành công của bạn. Hãy cố giữ giọng nói hứng khởi và tạo ra bầu không khí thoải mái khi thực hiện telesales.
  • Vấn đề giới tính: Đây có thể là yếu tố rất ít người chú ý nhưng nó luôn mang lại hiệu quả cao khi được áp dụng. Cụ thể là nữ sẽ gọi cho nam và ngược lại. Một giọng nói khác giới và có sức hút sẽ tạo ra hiệu ứng rất tích cực trong quá trình chốt sale.

Kết luận

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng telesales đang là phương pháp môi giới bất động sản hiệu quả của thế kỉ 21. Sự lên ngôi của phương pháp này mang lại lợi ích song phương cho cả người mua và người bán, giúp mọi người tiết kiệm được cả thời gian và tiền bạc khi cần mua bán bất động sản.

Chính vì vậy, khi làm nghề môi giới bất động sản, bạn cần phải rèn luyện thật tốt kỹ năng telesales. Kỹ năng này sẽ là chìa khóa quan trọng để bạn có thể thuận tiện trong việc bán hàng và làm việc một cách năng suất, hiệu quả. Hãy xem những bài viết sau để tìm hiểu sâu hơn về telesales khi kinh doanh bất động sản nhé!

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment: