Dũng Phạm Blog
Shares

Kinh doanh bất động sản phải biết 7 điều cơ bản này

Shares
Kinh doanh bất động sản phải biết 7 điều cơ bản này
Đánh giá bài viết này

Bất động sản là một loại hàng hoá đặc thù trong thị trường. Để thành công trong đầu tư và kinh doanh bất động sản cần trang bị cho mình những nền tảng kiến thức cơ bản để tránh những sai lầm đáng tiếc, đôi khi phải trả giá đến tiền tỷ.

Ballpoint Pen on Top of White Printer Paper Beside 100 U.s. Dollar Bill

Dưới đây là 7 điều cần biết cho những ai muốn tham gia cuộc chơi bất động sản

1. Nhận thức bất động sản là loại hàng hóa duy nhất và quý hiếm

Ở những hàng hóa thông thường khác, bạn có thể sở hữu hai chiếc điện thoại giống nhau, hai chiếc ghế, bàn giống nhau. Nhưng ở bất động sản thì không. Đây là lý do mà bất động sản trở thành một loại hàng hóa duy nhất trong mắt những nhà kinh doanh.

Mặt khác, trái đất không thể phình to ra trong khi dân số thì liên tục tăng trưởng. Nguồn bất động sản thì không phải mãi mãi mà luôn có hạn. Điều này khiến cho bất động sản trở thành hàng hóa có tính chất quý hiếm.

 2. Bất động sản có hai cuộc chơi: Dòng tiền và lãi vốn

Bất động sản là cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn. Dòng tiền và lãi vốn hay có thể hiểu đơn giản hơn chính là cho thuê và mua bán. Trên thị trường kinh doanh bất động sản, nhiều nhà đầu cơ hiện nay chỉ tập trung vào hoạt động lãi vốn bằng cách mua một mảnh đất và sau đó chờ đợi nguồn bất động sản tăng giá. Tuy nhiên, điều này lại mang tính hên xui khá cao. Và với những nhà đầu tư thành công, họ thường chơi cả hai cuộc chơi này. Ưu tiên mua lại những bất động sản có nhiều tiềm năng tạo ra dòng tiền, cho thuê được.

architecture, art, board game

 3. Bất động sản dòng tiền là cuộc chơi không bao giờ kết thúc

Như đã đề cập, bất động sản có hai cuộc chơi về dòng tiền và lãi vốn. Với cuộc chơi về lãi vốn, phụ thuộc rất nhiều và yếu tố thị trường. Lúc bất động sản đóng băng, hiển nhiên nó sẽ trở thành một loại hàng hóa khó tiêu thụ. Nhưng khi thị trường sốt nóng hiển nhiên bất động sản trở thành một món hàng “hot”.

Nếu như cuộc chơi về lãi vốn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố thị trường. khi bất động sản ngưng đọng, lúc đó lãi vôn sẽ trở thành một loại hàng khó tiêu thụ. Ngược lại khi thị trường nóng, thì bất động sản lại trở thành món hàng đắt giá. Còn với dòng tiền, những thị trường có nhu cầu cho thuê lớn như tại  TP.HCM, Hà Nội, nhu cầu này là liên tục, và cuộc chơi dòng tiền là bền vững và không có hồi kết.

 4.  Bất động sản không bắt đầu bằng tiền, mà bằng cơ hội và năng lực

Có một sự thật ít người biết là điều quan trọng của bất động sản không phải là tiền mà là giá trị của cơ hội và năng lực. Thực tế, những đại gia lớn trong ngành bất động sản thường bỏ ra rất ít tiền khi tham gia một thương vụ bất động sản nào đó, thậm chí có thể còn không bỏ ra một đồng nào nhưng họ vẫn làm chủ cuộc chơi bằng khả năng nắm bắt cơ hội của mình cũng như khả năng huy động vốn.

A person holding a compass while standing on a ridge in the Carpathian Mountains

 5. Bất động sản cho ta tận dụng đòn bẩy tài chính tốt

Nếu bạn đang kinh doanh một lĩnh vực khác như bán shop thời trang, bạn đến ngân hàng vay 1 tỷ để làm ăn, chắc chắn không đơn giản chút nào. Nhưng nếu bạn mua một BĐS, bạn đến ngân hàng vay 1 tỷ để mua BĐS này.

Ngân hàng sẽ hỏi trị giá của BĐS đó, bạn trả lời khoảng 3 tỷ, khi nghe xong câu trả lời của bạn, ngân hàng sẽ hỏi lại bạn là: “Anh/ chị có muốn nâng hạn mức vay từ 1 tỷ thành 2 tỷ không?” Nếu bạn chứng minh được thu nhập của mình đủ khả năng trả nợ, thì bạn chỉ cần bỏ ra 30% số tiền ban đầu, 70% còn lại ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay khi họ đã xét khả năng trả nợ và thẩm định BĐS đó.

 6. Bất động sản là nơi người giàu gia tăng tài sản của mình

Một tỷ phú đã nói rằng: “Tất cả con đường đều đến La Mã, tất cả người giàu đều sưu tầm và tích luỹ bất động sản cho mình”. Tại sao lại thế? Bởi vì tất cả những người giàu đều ý thức được rằng bất động sản là con đường giúp họ đạt được tự do tài chính bền vững và nhanh chóng nhân khối tài sản của mình lên gấp nhiều lần.

7. Bất động sản cuộc chơi của tất cả mọi người

Có rất nhiều doanh nhân thành công mặc dù không đi theo con đường môi giới bất động sản ngay từ đầu. Họ từng là những người tay ngang khi kinh doanh bất động sản:

  • Mới ra trường chưa tìm được việc đúng chuyên ngành nên thử môi giới BĐS
  • Đang làm công việc kỹ thuật nhưng thấy nhàm chán, lương chưa đủ thỏa mãn nên nhảy sang làm BĐS
  • Kinh doanh thất bại nên thử môi giới BĐS xem sao
  • Làm bảo hiểm, ngân hàng không tốt nhảy qua làm BĐS…

Chỉ cần chuẩn bị tâm thế vào ngành, cùng với sự quyết tâm, kiên trì và học hỏi thì cho dù tay ngang thì cơ hội thành công vẫn rất lớn. Những người thành công không giỏi ngày từ đầu mà cần một quá trình tích lũy kinh nghiệm và kiến thức. Do vậy phải không ngừng tìm hiểu về thông tin của ngành bất động sản, đặc biệt cần chủ động và linh hoạt.

 

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment: