Dũng Phạm Blog
Shares

Hướng dẫn mua nhà từ A-Z (Buy Home 101)

Shares

Nếu bạn đã nghĩ về việc mua một ngôi nhà và chỉ là không chắc chắn về các bước liên quan hoặc thậm chí bắt đầu từ đâu, thì chuỗi Hướng dẫn Mua nhà từ A-Z: Buy Home Guide 101 là một hướng dẫn bắt buộc bạn cần phải đọc.

Mỗi ngày, bạn “sẽ nhận được lời khuyên tuyệt vời, làm thế nào để”, và những bí mật nhỏ của tôi sẽ giúp bạn thành công trong việc mua một ngôi nhà hiện nay. Và tất cả sẽ gửi cho bạn định kỳ, mỗi ngày một email.

Loạt email này sẽ giúp bạn tránh được cảm giác choáng ngợp và xoa dịu mọi nỗi sợ hãi của bạn về vấn đề “không biết những gì bạn chưa biết”. Tôi hiểu rằng điều này hoàn toàn mới đối với bạn và loạt email này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất.

Nó sẽ giúp bạn biết chính xác toàn bộ quá trình mua nhà từ đầu đến cuối. Bạn sẽ tự tin để sẵn sàng ra quyết định mua cho mình một ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Ngày 1: Làm thế nào để tìm và chọn được một đại lý bất động sản uy tín, có tâm và chất lượng – Bạn muốn chọn một đại lý bất động sản là người đại diện cho bạn thông qua nhiều bước trong việc mua một ngôi nhà. Hãy suy nghĩ về những gì quan trọng đối với bạn và những gì bạn đang tìm kiếm trong một ngôi nhà và sau đó đảm bảo rằng đại lý của bạn có kinh nghiệm đáp ứng các nhu cầu và mục tiêu cụ thể này. Không phải tất cả các đại lý đều phù hợp với bạn. Đây là những gì bạn nên xem xét và hỏi khi tìm kiếm đại lý hoàn hảo cho bạn.

Ngày thứ 2: Nhu cầu và mong muốn của bạn đối với một “Sweet Home” – Tôi sẽ cung cấp cho bạn một số câu hỏi thực tế nhất mà không ai hỏi bạn về việc tìm kiếm nhà của bạn, và những câu hỏi chính xác bạn cần tự hỏi chính mình trước khi bắt đầu cuộc tìm kiếm căn nhà mơ ước của mình. Bạn sẽ biết rằng bước rất quan trọng và thường bị bỏ qua này sẽ xác định mọi thứ xảy ra trong toàn bộ trải nghiệm mua nhà của bạn. Bạn không muốn bỏ lỡ điều này!

Ngày thứ 3: Tính toán phương án tài chính – Tôi sẽ giúp bạn tìm ra số tiền mà bạn thực sự có thể đủ khả năng để chi trả. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một công thức để xác định phạm vi giá chính xác và phù hợp với ngân sách của bạn để có được ngôi nhà bạn yêu thích mà không làm thay đổi cuộc sống hiện tại của bạn. Tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để tính toán phương án tài chính tốt nhất và cho bạn biết khoản thanh toán hàng tháng mà nhiều người đang phải trả.

Ngày thứ 4: Tìm nguồn tiền/hỗ trợ thanh toán – Bạn sẽ tìm hiểu tất cả các cách bí mật để có được nhiều nguồn thu nhất có thể. Nếu bạn là người mua nhà lần đầu, tôi muốn chắc chắn rằng bạn không vét sạch két để phục vụ mục đích mua nhà của mình. Tôi sẽ giúp bạn cách để biết chính xác số tiền mà bạn nên chi trả hàng tháng để phù hợp với mục tiêu và ngân sách hiện tại của bạn, đồng thời cung cấp cho bạn một số giải pháp để tạo hoặc tìm các dòng tiền khác nếu bạn không đủ tiền trong két hoặc tài khoản tiết kiệm của mình.

Ngày thứ 5: Năm bước để có được một khoản vay thế chấp – Bạn đã bao giờ tìm hiểu tất cả các chương trình cho vay thế chấp mua nhà của các ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam chưa? Có lẽ chưa. Vì vậy, tôi sẽ cung cấp cho bạn một loạt các tuỳ chọn vay thế chấp khác nhau để bạn có thể quyết định loại nào tốt nhất cho tình hình và mục tiêu tài chính cụ thể của bạn. Một khi bạn đạt được thoả thuận cho khoản vay của mình, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu xem xét nghiêm túc việc mua nhà của mình.

Ngày thứ 6: Hướng dẫn “săn” ngôi nhà của bạn – Tìm hiểu các cách để bạn có thể mua sắm hiệu quả nhất (chiến lược). Bạn sẽ biết chính tìm những gì, những gì cần tránh xa trong công cuộc tìm kiếm của mình.

Ngày thứ 7: Làm sao để thương lượng và có được deal giá tốt nhất thị trường – Bạn đã tìm thấy một ngôi nhà bạn yêu thích và muốn mua nó, điều gì xảy ra tiếp theo? Tôi sẽ cho bạn một số chiến thuật thương lượng thông minh và thậm chí cách để nhận được một deal cạnh tranh nhất với nhiều ưu đãi nhất từ nhiều đại lý khác nhau cùng chào giá cho bạn.

Ngày thứ 8: Hợp đồng, giấy tờ, thủ tục pháp lý – Trước khi bạn nhận đựơc khoản vay, các tổ chức tài chính sẽ phải kiểm tra căn nhà bạn muốn mua để đảm bảo rằng tài sản đó sẽ bán được ít nhất số tiền mà bạn đang vay. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn để đảm bảo bạn vượt qua xuất sắc phần sát hạch này. Đồng thời, tôi sẽ cho bạn biết những thủ tục pháp lý cần thiết, những giấy tờ bạn cần phải thấy và có được trong tay sau khi bạn ký hợp đồng và xuống tiền để đảm bảo ngôi nhà đó chính thức là của bạn.

Ngày thứ 9: Xem lại các tài liệu, giấy tờ – Bước này xảy ra SAU KHI bạn đặt bút ký hợp đồng chính thức. Bạn sẽ chỉ có vài ngày để đọc hàng trăm trang tài liệu mà đại lý của bạn hoặc chủ đầu tư cung cấp cho bạn. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một checklist những gì cần phải xem xét, mức độ ưu tiên của các giấy tờ, tài liệu bạn sẽ cần phải biết và đọc kỹ.

Ngày thứ 10: Những việc cuối cùng bạn cần phải làm trước khi cuộc sống thay đổi – Cuối cùng bạn đã có được căn nhà của bạn! Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều công việc cần phải làm. Tôi sẽ cung cấp một danh sách việc đó để đảm bảo bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để dọn đến ngôi nhà mới của mình. Một khi bạn đến nhà mới, cuộc sống của bạn thay đổi và bây giờ bạn phải chịu trách nhiệm mọi thứ. Từ thanh toán hoá đơn tiền điện, vệ sinh nhà cửa, đăng ký thường trú, làm các thủ tục liên quan. Tất cả tôi sẽ đưa vào checklist trong email này.

HƯỚNG DẪN MIỄN PHÍ

Mọi thứ bạn cần phải biết trước khi quyết định mua nhà

Để lại Email để nhận 10 email (mỗi ngày 1 email) chứa những lời khuyên, những bí mật để giúp bạn mua được ngôi nhà hoàn hảo nhất!