Dũng Phạm Blog
Shares

Condotel là gì? Tại sao đầu tư Condotel trở thành xu hướng đầu tư?

Shares
Condotel là gì? Tại sao đầu tư Condotel trở thành xu hướng đầu tư?
5 (100%) 6 votes

Trong một vài năm gần đây, sự nở rộ của hàng loạt các dự án nghỉ dưỡng cao cấp đã hô biến Condotel trở thành một cái tên được quan tâm nhiều nhất trong giới kinh doanh BĐS. Vậy mô hình Condotel là gì và cách thức hoạt động của loại hình nghỉ dưỡng này có gì đặc biệt để có thể thu hút nguồn vốn khổng lồ từ những nhà đầu tư ?

Trên thế giới, loại mô hình căn hộ nghỉ dưỡng Condotel đã phát triển khá lâu và hiện nay bắt đầu xâm nhập thị trường Việt Nam. Có thể nói rằng hiện nay, mảng căn hộ nghỉ dưỡng này là mảng sôi nổi nhất với rất nhiều dự án đã và đang triển khai từ Nam ra Bắc. Các sàn BĐS cũng tập trung khá mạnh vào mảng này để ” chiến đấu ” kiếm tiền.

Kết quả hình ảnh cho vinpearl condotel

1. Condotel là gì?

Trước hết hãy tìm hiểu định nghĩa về loại hình nghỉ dưỡng này:

Condotel là viết tắt của Condominium (hay còn gọi là Condo) & Hotel, có ý nghĩa là khách sạn căn hộ hay căn hộ khách sạn.

Hiểu nôm na Condotel là 1 phòng khách sạn nhưng có đầy đủ vật dụng sinh hoạt gia đình như: tủ quần áo , giường ngủ , điều hòa , tủ lạnh …. và đặc biệt là bếp để nấu ăn.

Ở Việt Nam, Condotel thường được xây ở các thành phố lớn và các khu vực nghỉ dưỡng lớn như Phú Quốc , Nha Trang , Đà Nẵng , Quảng Ninh, Thanh Hóa…(Tìm hiểu về TOP 3 dự án Condotel đắt giá nhất Việt Nam hiện nay)

2. Phân biệt Căn hộ – Hotel – Căn hộ Condotel:

  • Căn hộ: thuộc sở hữu của 1 cá nhân ( có sổ chứng nhận sở hữu căn hộ này ) và phục vụ cho việc ăn ở sinh hoạt của cá nhân , gia đình đó
  • Hotel : các căn hotel thuộc sở hữu của 1 cá nhân ( có giấy chứng nhận chung của tất cả các phòng ) ,dùng để cho người thuê ở – ngủ nghỉ
  • Căn hộ Condotel : thuộc sở hữu của 1 cá nhân nào đó ( có giấy chứng nhận sở hữu căn hộ ) nhưng người đó không sử dụng mà cho thuê lại ( tập đoàn sẽ quản lý chung ) , khách thuê sẽ ăn ở – sinh hoạt tại căn hộ này theo nhu cầu bản thân. Mỗi năm chủ sở hữu căn hộ sẽ được quyền nghỉ tại căn hộ của mình 15 ngày

Condotel được thiết kế với đầy đủ các phòng ốc như một căn hộ hoàn chỉnh nên không gian sẽ vô cùng thoải mái và tiện nghi, giúp khách hàng có cảm giác ở trong chính ngôi sang trọng mình ngay tại địa điểm du lịch. Chính vì vậy, khi cùng một mức độ đánh giá chất lượng như 3 sao, 4 sao, 5 sao thì căn hộ Condotel thường có giá thuê cao hơn khách sạn thông thường.

3. Cách thức hoạt động của Condotel

Về cơ bản, căn hộ nghỉ dưỡng condotel vận hành như một khách sạn cao cấp thông thường. Sự khác biệt duy nhất là mỗi phòng được sở hữu bởi một cá nhân nào đó, thay vì một chủ sở hữu chung của chủ đầu tư. Ở nước ta, các căn hộ Condotel thường tương đương với chuẩn căn hộ khách sạn 3 sao trở lên.

Khi muốn sở hữu một căn hộ Condotel bạn phải bỏ ra một số tiền nhất định, giống như việc mua bán các căn hộ thông thường khác. Nhà đầu tư cũng được cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý như sổ hồng để chứng nhận quyền sở hữu. Condotel cũng được mua bán và sang nhượng giống hầu hết các loại hình bất động sản khác.

Công ty quản lý giúp bạn không phải lo nghĩ khi đầu tư Condotel

Đặc biệt, khi sở hữu một căn hộ Condotel, bạn sẽ được công ty điều hành quản lý cho mình. Đây là điểm khác biệt rất lớn về mặt quản lý tài sản:

  • Đối với sở hữu căn hộ cho thuê thông thường, bạn sẽ phải đau đầu về việc tìm kiếm khách hàng, bảo trì, chăm sóc, kiểm tra căn hộ thường xuyên, và đặc biệt nữa khi sảy ra các sự cố như: đường ống ga, rỏ rỉ đường ống nước,…. rất nhiều nhiều thứ phiền toái cần phải giải quyết.
  • Đối với căn hộ Condotel, một công ty chuyên điều hành quản lý tài sản đó, chính vì thế bạn không phải suy nghĩ trong việc làm thế nào để tìm khách cho thuê, không phải quan tâm đến những sự cố rắc rối, khách hàng phàn nàn hay nhiều tại nạn không tên khác. Tất cả những vấn đề này sẽ được đội ngũ điều hành giải quyết chi tiết và triệt để từ A-Z.

4. Chi phí phải trả cho căn hộ Condotel

3 chi phí chính mà chủ sở hữu căn hộ Condotel phải trả:

  1. Tiền trả ngân hàng hàng tháng (nếu  vay tiền ngân hàng để đầu tư).
  2. Chi phí quản lý hàng tháng.
  3. Tiền thuế thu nhập (trường hợp tham gia vào chương trình cho thuê lại).

Hình thức hoạt động của Condotel ưu việt không chỉ dành cho du khách nghỉ dưỡng mà với cả những nhà đầu tư. Hãy tham khảo những bài viết tiếp theo để nắm được những kinh nghiệm đầu tư vào loại hình BĐS này.

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment:

Những ai không nên bỏ lỡ cơ hội đầu tư vào Condotel - Blog Dũng Phạm says

[…] Thị trường Condotel bất ổn – Các bộ ngành họp khẩn, gấp rút giải quyết Đây chính là cách thức hoạt động khiến Condotel trở thành xu hướng đầu tư 05 RỦI RO AI CŨNG PHẢI BIẾT KHI ĐẦU TƯ CONDOTEL Những điều cơ bản bắt buộc […]

Reply
Add Your Reply