Dũng Phạm Blog
Shares

Đạo đức và các chuẩn mực hành nghề trong môi giới bất động sản

Shares
Đạo đức và các chuẩn mực hành nghề trong môi giới bất động sản
Đánh giá bài viết này

Bất cứ một ngành nghề nào đều có những chuẩn mực đạo đức, và đòi hỏi sự nghiêm túc thì mời có thể phát triển được nghề. Nghề mồi giới bất động sản không nằm ngoài. Vậy tại sao cần phải coi trọng đạo đức nghề và cần có các chuẩn mực hành nghề? 

 

ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP VÀ CÁC CHUẨN MỰC HÀNH NGHỀ TRONG MÔI GIỚI

Như một bản tuyên ngôn hay như qui ước pháp luật thu nhỏ trong nghành nghề, một nhà môi giới bất động sản muốn hướng đến sự bền vững cũng như sự chuyên nghiệp thì rất cần sự công bằng trong hành xử và tư duy của người làm nghề.

Trong giới kinh doanh, người môi giới theo đuổi triết lý cung cấp dịch vụ hoàn hảo đều được trân trọng. Và để khách hàng đánh giá sự hoàn hảo mà bạn mang lại cho khách hàng thì những người khách, thân chủ của chúng ta phục vụ cần phải được tôn trọng, nhận được những tư vấn công tâm và chuyên nghiệp. Việc cung cấp dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng không chỉ thể hiện bằng việc duy ý trí một cách chủ quan mà phải được đặt ra bằng tiêu chí để mọi hành động của môi giới theo đó phải tuân theo mà không phụ thuộc vào cảm xúc tích tiêu cực hay tích cực.

SỰ CHUYÊN NGHIỆP

Một nhà môi giới bất động sản theo đuổi sự chuyên nghiệp sẽ thúc đẩy công việc hiệu quả hơn cho khách hàng. Chỉ có một nhà môi giới chuyên nghiệp và bằng sự công tâm của mình mới giúp khách hàng tránh được những rủi ro trong quá trình giao dịch.

CÔNG TÂM

Đứng trước những lợi ích cá nhân khiến một nhà môi giới bất động sản thiếu công tâm có thể làm thiệt hại cho khách hàng. Công tâm là giá trị cốt lõi mà người làm nghề cần theo đuổi để đạt được thành công.

TÔN TRỌNG

Tôn trọng là giá trị cốt lõi mà một nhà môi giới chuyên nghiệp cần phải có. Khi các nhà môi giới cung cấp một dịch vụ hoàn hảo thì khách hàng cần được tông trọng và trân trọng.

Trong xã hội cần phải có những quy ước hoặc các quy định pháp luật để tạo ra một môi trường trật tự. Những quy định này tạo ra một chuẩn mực cho xã hội phát triển theo nguyên tắc nghiêm minh, công bằng đồng thời tạo ra môi trường tốt nhất để  con người sống, làm việc theo năng lực bản thân. Đạo đức nghề nghiệp trong môi giới bất động sản là một xã hội thu nhỏ vừa mang tính thương mại, dịch vụ nhưng thúc đẩy nó là cách hành xử của con người với con người.  Để có thể nắm rõ tinh thần đạo đức nghề nghiệp hơn nữa mời các bạn tham khảo bản tuyên bố đạo đức nghề nghiệp của hiệp hội môi giới Hoa Kỳ công bố trong tệp đính kèm.

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment: