Dũng Phạm Blog
Shares

Tổng hợp những đánh giá rủi ro, cơ hội đầu tư Condotel từ chuyên gia và báo chí

Shares
Tổng hợp những đánh giá rủi ro, cơ hội đầu tư Condotel từ chuyên gia và báo chí
5 (100%) 11 votes

Đầu tư Condotel đang là xu hướng dẫn đầu thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay, và được đánh giá mang lại lợi ích cho tất cả các chủ thể liên quan, khi vừa tạo động lực cho sự tăng trưởng của các nhóm ngành liên quan như xây dựng, dịch vụ và đặc biệt là du lịch, vừa giúp doanh nghiệp có thêm một kênh huy động vốn minh bạch, hợp pháp và hiệu quả.

Rủi ro khi đầu tư các dự án condotel tại Nha Trang

 

  • Với nhà đầu tư thứ cấp, condotel vừa giúp họ được sở hữu tài sản vừa mang lại thu nhập ổn định từ khai thác cho thuê mà không phải tự quản lý tài sản, tự kinh doanh.
  • Với địa phương, được hưởng lợi từ đầu tư hạ tầng du lịch, có thêm các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn quốc tế, tạo công ăn việc làm và thúc đẩy phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách.

Đây là những lý do được xem đã khiến 60% dòng tiền trên thị trường bất động sản đổ vào condotel trong năm qua.

Với mức cam kết lợi nhuận siêu khủng từ phía các chủ đầu tư dự án, loại hình căn hộ khách sạn condotel đang bùng nổ nhanh chóng. Tuy nhiên, giữa cam kết sinh lời và thực tế vẫn là một câu chuyện dài.

Trong bài viết này, tôi xin phép được tổng hợp một số thông tin quan trọng liên quan đến hoạt động đầu tư condotel tại Việt Nam được nhiều chuyên gia, nhiều nhà quản lý, nhiều báo chí đăng tải để bạn dễ dàng theo dõi và có đánh giá khách quan nhất về loại hình đầu tư này.

Condotel là gì, có nên đầu tư Condotel không?

Theo Infonet:

“Condotel là gì, condotel có được cấp sổ đỏ không, có nên mua condotel không?” là những câu hỏi đặt ra với nhà đầu tư khi các dự án mời gọi với nhiều hứa hẹn hấp dẫn, cam kết “lợi nhuận khủng”

Condotel là gì? Condotel là loại hình căn hộ khách sạn hoặc căn hộ nghỉ dưỡng. Hiện nay có nhiều DN bất động sản phát triển các dự án condotel tại các khu nghỉ dưỡng ven biển để thu hút nhà đầu tư tư nhân mua cho thuê lại.

Có thể hiểu Condotel là kết hợp của 2 loại hình bất động sản khách sạn và căn hộ. Condotel vừa có các hoạt động của một khách sạn, vừa có chức năng của một khu căn hộ.

Condotel mới xuất hiện tại Việt Nam vài năm gần đây, hiện được nhiều tập đoàn bất động sản phát triển tại các khu du lịch ven biển nổi tiếng như Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang…

Theo Hiệp hội môi giới Bất động sản Việt Nam, chỉ trong năm 2017, đã có tới 23.000 căn condotel được đưa ra thị trường.

Condotel được quảng cáo là dành cho những người muốn đầu tư tiền vào một bất động sản với mục đích vừa đầu tư vừa nghỉ dưỡng khi cần và cho thuê, trao đổi với các resort liên kết tại các khu du lịch khách nhau để trao đổi phòng nghỉ.

Tuy nhiên, hành lang pháp lý cho Condotel hiện còn bỏ ngỏ. – Nguồn Infonet

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn nói tại Hội thảo “Condotel: Thực tế, triển vọng và giải pháp” do Trung tâm Tin tức VTV24 và BizLIVE phối hợp cùng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức ngày 16/3 rằng:

“Rõ ràng, sự xuất hiện của condotel đã đáp ứng nhu cầu tăng trưởng “nóng” về du lịch tại Việt Nam” – Nguồn Infonet

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch

Theo Truyền hình Thông tấn xã Việt Nam thì có rất nhiều rủi ro đeo bám nhà đầu tư Condotel


Nguồn: http://vnews.gov.vn/nhieu-rui-ro-deo-bam-nha-dau-tu-condotel

Theo CafeF: Đầu tư condotel, khách hàng phải quan tâm đến 4 xu hướng này

Tại sự kiện “Giải Pháp Cho Ngành Khách Sạn Đà Nẵng 2018”, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương nhấn mạnh rằng:

“Có bốn xu hướng chính tác động mạnh đến du lịch toàn cầu cũng như tương lai của thị trường này, bao gồm phát triển về công nghệ, thay đổi hành vi người tiêu dùng, thay đổi nhân khẩu học và phát triển hạ tầng giao thông. Các nhà đầu tư tại Việt Nam cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng những xu hướng này để từ đó xác định sản phẩm phù hợp và áp dụng vào các dự án tương lai để tạo nên sự đổi mới và khác biệt trong loại hình sản phẩm thay vì chỉ đơn thuần lặp lại những mô hình cũ vốn đã được phát triển khá nhiều trong thập kỷ qua.  Khách hàng ngày nay mong muốn đi du lịch để được trải nghiệm chứ không chỉ đơn thuần là tìm một nơi để ngủ. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin, khách du lịch ngày nay có thể dễ dàng truy cập vào mạng Internet để tìm kiếm thông tin và chọn lựa những cơ sở lưu trú mà ở đó cung cấp cho họ gói dịch vụ tốt nhất.”

Về việc quản lý dự án Condotel, đại diện của Inter Continental Hotel Group chia sẻ:

“Condotel là một loại hình bất động sản vô cùng thú vị. Ở Việt Nam, mô hình này xuất hiện nhiều ở các địa điểm nơi mà người mua muốn sở hữu một tài sản mà họ có thể sử dụng cho mục đích nghỉ dưỡng, đồng thời tài sản này còn mang đến tiềm năng cho thuê khiến cho các sản phẩm này trở nên hấp dẫn hơn. Chìa khóa then chốt dẫn đến sự thành công ở đây chính là sự dung hòa giữa kỳ vọng của chủ đầu tư, người mua và đơn vị điều hành.”

Về vấn đề này, Giám đốc vận hành khu vực Tập đoàn khách sạn AKARYN, ông Daniel Steinke cho biết:

“Cần phải có những hợp đồng rõ ràng và chi tiết ngay từ ban đầu giữa chủ đầu tư và người mua. Chủ đầu tư cần tìm cho mình một đơn vị quản lý có kinh nghiệm vận hành mô hình Condotel vì rất khó để yêu cầu người mua phải bỏ thêm chi phí để thường xuyên nâng cấp, sửa chữa nhằm đảm bảo tất cả các căn Condotel luôn đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng đồng nhất.”

Bạn có thể đọc toàn bộ nội dung bài đăng về đầu tư condotel tại đây (nguồn CafeF)

Theo Dân Trí: Nhà giàu bỏ bạc tỷ đầu tư condotel: Không biết chơi, dễ “cầm dao đằng lưỡi”

Đầu tư Condotel

Đầu tư vào căn hộ khách sạn (Condotel) trở thành trào lưu mới trong giới địa ốc trong thời gian gần đây. – Nguồn ảnh Dân Trí

Tính đến năm 2019, condotel sẽ chiếm 65% nguồn cung loại hình này tại các thị trường ven biển chính.

Theo ông Rudolf Hever – Giám đốc bộ phận Tư vấn Khách sạn, Savills châu Á – Thái Bình Dương cho rằng:

“Hầu hết các dự án đều không được hoạch định kỹ cho yếu tố vận hành và chính việc cạnh tranh gay gắt trong phân khúc khiến các chủ đầu tư phải tăng cường quảng bá sản cũng như áp dụng chính sách cam kết lợi nhuận để thu hút người mua”

Còn theo đánh giá của bà Dương Thùy Dung, Giám đốc bộ phận nghiên cứu CBRE TPHCM:

“Có thể thấy sự cam kết trả lợi nhuận mỗi năm đã đánh vào tâm lý đó của người mua, để họ không mất thời gian tính toán và kiểm tra với chủ đầu tư, thay vào đó móc hầu bao để mua và an tâm trong vòng 10 năm tới.

“Bất động sản có cam kết đánh vào tâm lý khách hàng là chỉ cần mua và có lợi nhuận mà không phải lo lắng gì hết. Tuy nhiên, các chủ đầu tư còn đối mặt với những rủi ro nằm ngoài hệ thống. Các yếu tố bất định luôn tồn tại xung quanh các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, do đó khách hàng phải xem đến cả uy tín của đơn vị quản lý dự án”, bà Thùy Dung cho biết.

Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư không nắm rõ cách chơi thì chẳng khác nào “cầm dao đằng lưỡi”. Nói như vậy bởi lẽ đầu tư condotel không chỉ đơn giản chỉ nhìn vào sự hào nhoáng phía sau của những con số cam kết lợi nhuận, mà đằng sau đó còn nhiều yếu tố nhà đầu tư cần tính đến để có quyết định đúng đắn.

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment: