Dũng Phạm Blog
Shares

Cơ hội đầu tư Condotel: Đọc trước khi đầu tư Condotel

Shares
Cơ hội đầu tư Condotel: Đọc trước khi đầu tư Condotel
5 (100%) 5 votes

Làn sóng các nhà đầu tư đổ vốn hàng tỉ đồng vào Condotel ngày càng tăng trong những năm gần đây. Ai cũng muốn tìm được “con ngỗng đẻ trứng vàng” cho mình. Nhưng liệu có phải ai đầu tư vào Condotel cũng thành công?  Bạn có phù hợp để trở thành một nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để xác định lại phương hướng đầu tư cho mình.

1. Tư duy đúng khi đầu tư Condotel

Để đầu tư vào Condotel trước hết phải có những khiến thức cũng như tư duy đúng đắn để tránh những sai lầm và tổn thất không đáng có.

# Thứ nhất, cần nhấn mạnh lại đầu tư Condotel là một loại hình đầu tư tốt hiện nay.

Hiện tại, trên thế giới, Condotel được coi là một loại hình đầu tư hiệu quả. Trong đó, tên tuổi thành công nhất  gắn liền với việc đầu tư các toà căn hộ khách sạn và condotel không ai khác chính là đương kim tổng thống Mỹ – Donal Trump.

Song,  bước chân về Việt Nam, Condotel đang bị bóp méo và biến tướng với những lời quảng cáo không đúng sự thật. Nhiều nhân viên tư vấn vì chạy theo doanh số bán hàng đã không ngần ngại lôi kéo khách hàng đầu tư Condotel trong khi không xác định rõ họ có  thật sự phù hợp với loại hình này hay không.

# Thứ hai, đầu tư Condotel không thể đầu cơ lướt sóng trong thời gian ngắn

Trên thực tế, nhìn vào thị trường BĐS hiện nay không khó để nhận ra việc đầu cơ lướt sóng ăn chênh như thời kỳ bong bóng năm 2010-2011 đã không còn tồn tại. Những lời chào mời như: “Anh/chị đầu tư căn này đẹp vị trí hiếm, chỉ cần đặt cọc 100 triệu sau 2 tuần đến 1 tháng em sẽ bán lời 100 triệu đến 200 triệu ngay,…” là những câu “mật ngọt chết ruồi”, tuyệt đối không được tin vào.

Như vậy cũng không có nghĩa là bỏ qua cơ hội đầu tư. Condotel bản chất là bài toán đầu tư tài chính trong BĐS nghỉ dưỡng nên không còn căn này thì đầu tư căn khác. Chuyện mua sớm bán chênh chỉ xảy ra ở sản phẩm bị thổi đầu cơ quá mức và là sản phầm BĐS để ở, số lượng cực hiếm và nhu cầu cực cao.

# Thứ ba, đừng mang tư duy mua nhà để ở khi đầu tư Condotel

Căn hộ khách sạn Condotel không phải sản phẩm để ở. Chính vì vậy, quý khách hàng cần lưu ý không nên mang tư duy mua nhà ở để đi đầu tư Condotel. Tránh tình trạng mua nhà theo hứng, theo cảm xúc, thích là mua, không thích thì thôi mà không có tính toán, phân tích đầu tư, phân tích dòng tiền, lợi nhuận kỳ vọng, rủi ro thực tế… dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang sau này.

2. Vậy những ai nên đầu tư Condotel

Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, những khách hàng thuộc nhóm dưới đây nên đầu tư Condotel. Trong trường hợp không nằm trong  trong danh sách này, anh/chị nên chuyển hướng sang các lĩnh vực đầu tư khác phù hợp và hiệu quả hơn cho mình.

Cụ thể như sau:

  • Nhóm khách hàng có tuổi đã về hưu có 1 khoản tiết kiệm từ 2 tỷ trở lên và mong muốn tìm kiếm 1 kênh đầu tư an toàn, ổn định, nhàn hạ và sinh lời cao hơn so với gửi tiết kiệm.
  • Nhóm khách hàng mong muốn tìm thêm 1 kênh đầu tư ngoài sổ tiết kiệm, chứng khoán, vàng, đô la, nhà đất thổ cư… nhằm đa dạng hoá các kênh đầu tư của mình.
  • Nhóm khách hàng có ý định đầu tư căn hộ chung cư hoặc nhà phố để tự cho thuê lấy dòng tiền ổn định hàng tháng thì Condotel là lựa chọn lí tưởng hơn cả.
  • Nhóm khách hàng cần bảo toàn nguồn vốn của bản thân tránh khỏi lạm phát mỗi năm mà khoản đầu tư vẫn sinh lời đều đặn một cách tự động.
  • Nhóm khách hàng dự định để dành 1 khoản đầu tư lâu dài cho con cái khi trưởng thành để có tiền ăn học hàng tháng, lập nghiệp ban đầu tốt hơn so với các gói bảo hiểm an sinh hay nhân thọ thông thường.
  • Nhóm khách hàng muốn “độc lập tài chính”. Có thể anh/chị đã có thu nhập khá cao mỗi tháng để tự do về tài chính. Tuy nhiên, nếu muốn hoàn toàn không còn phải bận tâm đến tài chính, đồng thời có thể dành thời gian đi nghỉ dưỡng khắp hệ thống hằng năm miễn phí thư giãn trong khi tiền lợi nhuận chảy về tài khoản ngân hàng vẫn đều đặn và tự động thì Condotel là lựa chọn phù hợp nhất

Xem thêm:

Đây chính là cách thức hoạt động khiến Condotel trở thành xu hướng đầu tư

Những điều cơ bản bắt buộc phải biết về Condotel

05 rủi ro ai cũng phải biết khi đầu tư Condotel

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment: