Dũng Phạm Blog
Shares

Cách thiết lập mục tiêu cá nhân cho người môi giới bất động sản

Shares
Cách thiết lập mục tiêu cá nhân cho người môi giới bất động sản
5 (100%) 3 votes

Nếu các bạn xác định trở thành 1 môi giới bất động sản, hãy lựa chọn là 1 người môi giới chuyên nghiệp. Một người môi giới chuyên nghiệp không thể thiếu việc thiết lập mục tiêu cá nhân được. Mục tiêu sẽ là bản đồ chỉ dẫn cho bạn trên con đường đi tìm kho báu thành công.

accurate, action, adult

Ở những bài viết trước, tôi đã phân tích vềbí quyết thành công cho người mới kinh doanh bất động sản. Trong đó, lập mục tiêu cá nhân cho người mới vào nghề là một điều rất quan trọng. Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ không xác định được phương hướng của cuộc đời mình. Mọi bước đi sẽ chỉ là chạy theo thời gian và quyết định bởi sự may rủi. Ngược lại, khi có mục tiêu, bạn sẽ biết trong từng thời gian, từng giai đoạn cuộc đời bạn cần làm gì để từng bước một tiến đến thành công.

Mục tiêu phải cụ thể và rõ ràng

Trước khi đặt bút viết ra những mục tiêu dài hạn cũng như ngắn hạn của mình, bạn phải luôn ghi nhớ mục tiêu càng rõ ràng càng tốt. Mục tiêu vừa là đích đến, vừa là động lực để bạn thực hiện công việc. Nếu bạn chỉ đặt nhiệm vụ mình phải dậy sớm để tập thể dục thì có thể bạn vẫn chưa biết mình tập bao lâu và bao nhiêu cho đủ. Nhưng nếu bạn đặt một mục tiêu rõ ràng như phải chạy bộ 3km vào lúc 5h sáng thì bạn sẽ phải cố gắng thực hiện mục tiêu đó của mình cho dù đã thấm mệt khi chỉ mới chạy được 1.5 km.

 

Bước thứ nhất: Đặt mục tiêu cho 3 – 5 năm tới

Xác định được mục tiêu dài hạn là bước quan trọng trước khi bắt tay vào thực hiện công việc. Đối với nghề môi giới bất động sản, mục tiêu này thường là 3 đến 5 năm. Bạn phải xác định rõ sau 3 năm bạn sẽ trở thành một sale bất động sản thu nhập hàng trăm triệu một tháng? Hay trở thành 1 trưởng phòng kinh doanh quản lý 15 đến 20 nhân viên môi giới bất động sản trong 1 công ty danh tiếng? Hay là bạn muốn gây dựng một công ty bất động sản cho riêng mình?

Rất nhiều bạn hiện nay quyết định dấn thân vào con đường kinh doanh bất động sản nhưng chưa hề viết được một lộ trình dài hạn mà chỉ làm đến đâu tính đến đó. Hoặc nếu chăng thì chỉ nghĩ được mình muốn thật nhiều tiền, muốn mua nhà lầu, xe hơi. Họ không trả lời được câu hỏi mình muốn trở thành ai, sự nghiệp như thế nào.

 

Bước thứ hai: Thiết lập đích đến trong 1 năm

Khi đã có mục tiêu dài hạn của 3 năm tiếp theo rồi, bạn nên chia nhỏ thành từng mục tiêu ngắn hạn. Giống như việc bạn phải đi đến một nơi xa xôi, thì chia nhỏ con đường thành từng chặng sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn tiến độ của mình. Công việc cần làm cũng vì vậy mà được chia đều chứ không dồn dập vào những phút chót.

Thời điểm thích hợp nhất để thiết lập mục tiêu đó là vào dịp đầu năm mới. Vào dịp này, hãy tổng kết những điều đã làm được ở năm cũ và viết ra những kế hoạch cho năm tiếp theo. Không chỉ ở mặt công việc, bạn cũng nên có những tầm ngắm mới ở tất cả các khía cạnh cuộc sống như: sức khỏe, công việc, gia đình, tài chính, đam mê và cả câu chuyện tình cảm… Tất cả những yếu tố ấy sẽ phần nào nâng đỡ và đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm thành công.

Man Wearing Black and White Stripe Shirt Looking at White Printer Papers on the Wall

Bước thứ ba: Lập mục tiêu cụ thể từng tháng

Sau khi xác định được mục tiêu năm, bạn phải xây dựng mục tiêu từng tháng. Đối với môi giới bất động sản, phải xác định được tháng này mình sẽ phải đạt được bao nhiêu hợp đồng thành công? Sẽ phải học thêm những kỹ năng gì? Kiến thức dự án nào phải biết? Kế hoạch càng chi tiết càng tốt.

Mục tiêu tháng chắc chắn không giống nhau và cần tăng tiến theo thời gian để bạn bắt kịp công việc nhanh hơn. Những tháng đầu tiên, bạn nên để cường độ công việc thấp để dễ thực hiện và làm quen.

 

Bước thứ tư: Chia nhỏ thành mục tiêu hàng tuần

Mục tiêu hàng tháng vẫn là quá rộng và nhiều công việc, nên bạn cần phải phân bổ kỹ hơn cho hàng tuần. Lúc này bạn cần phải lên danh sách chi tiết để trả lời cho những câu hỏi như:

  • Tuần này sẽ làm những gì?
  • Tuần này sẽ gặp bao nhiêu khách hàng mới? Đến từ nguồn nào?
  • Tuần này sẽ phải telesales bao nhiêu cuộc?
  • Viết bao nhiêu bài trên website?
  • Đọc thêm bao nhiêu cuốn sách?

Như vậy nếu những mục tiêu hàng năm, hàng tháng  trả lời cho câu hỏi bạn phải đạt được gì, thì những kế hoạch hàng tuần sẽ giúp bạn biết phải làm từng bước như thế nào. Khi mục tiêu được chia nhỏ và rõ ràng thì việc thực hiện cũng trở nên dễ dàng hơn.

Bước cuối cùng: Viết thành những việc cần làm hàng ngày và thực hiện nghiêm chỉnh

Và tất nhiên, những kế hoạch của bạn phải được phân bố đều cho 7 ngày trong tuần. Vào mỗi sáng, bạn phải nhìn vào to do list để lấy năng lượng và tối phải tổng kết xem mình đã làm được hết những việc cần làm hay chưa?

calendar, checklist, list

Một điều rất quan trọng là bạn phải từ bỏ thói quen trì hoãn của mình. Cần nghiêm túc thực hiện theo to do list mình đã viết ra, và phải tối ưu rằng mình sẽ làm hết tất cả trước khi đồng hồ báo 12h đêm. Thời gian không đợi chờ một ai, cũng rất công bằng khi cho mỗi người 24 tiếng. Vậy nên bạn cần phải thực sự chăm chỉ và nỗ lực để thực hiện từng bước đi nhỏ một. Bắt đầu hoàn thành mục tiêu của từng ngày, rồi từng tuần, từng tháng, vui mừng tổng kết những thành quả của 1 năm và đón chờ thành công của cuộc đời.

Kết luận

Với các bạn mới vào nghề môi giới bất động sản, thực hiện đúng 5 bước như trên là rất quan trọng. Tôi cam đoan nếu các bạn thực hiện tốt, kỷ luật, nghiêm khắc thì từng bước bạn đi đến thành công sẽ rất vững chắc và thuận lợi. Tuy nhiên, thời gian đầu thực hiện sẽ có những khó khăn vì bạn phải xây dựng lại thói quen mới cho bản thân. Sẽ mất khoảng 3 tháng đầu để bạn có thể làm quen với những lịch trình bạn tạo nên.

Hãy luôn quyết tâm và tràn đầy năng lượng vì không việc gì là không thể nếu chúng ta cố gắng!

Xem thêm:

Nghề môi giới bất động sản có thực sự dành cho bạn? Ưu điểm và nhược điểm là gì?

Sự thật về đầu tư bất động sản

About the Author Dzung Pham

Xin chào! Tôi là CEO, Founder của FirstLand và là tác giả của rất nhiều bài viết trên website này. Cảm ơn vì đã dành thời gian để đọc bài viết này của tôi. Vui lòng để lại những thảo luận ở bên dưới hoặc chia sẻ bài viết này lên mạng xã hội với một ai đó - ngừơi bạn thấy có thể tìm thấy những lợi ích khi đọc bài viết này. Tôi trân trọng thời gian của bạn dành cho website của tôi và luôn luôn lắng nghe những gợi ý, những ý tưởng từ tất cả mọi người. Nếu cần liên lạc trực tiếp với tôi, xin vui lòng gửi đến địa chỉ email [email protected]

follow me on:

Leave a Comment: