Khi bắt đầu bước vào nghề môi giới bất động sản bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành nghề này. Do đó bạn nên dành thời gian để tìm hiểu về nghề này để sẵn sàng xin thôi việc ở công ty cũ của bạn.  Khi đó có thể xác định rõ ràng hơn về nghề môi giới bất động sản và đạt được thành công trong tương lai.

Bước 1: Chuẩn bị trước khi thôi việc ở công ty cũ

Qua internet hoặc nhờ người thân bạn bè đang làm nghề , bạn sẽ tìm hiểu được những thông tin chi tiết về nghề này như phải làm những gì, làm ở đâu, với ai, thu nhập ra sao, nên chọn phân khúc nào cho phù hợp nhất,…

Hãy thử hình dung và tự vẽ lên một bức tranh trong đầu mình về một nhà môi giới bất động sản tương lai sẽ như thế nào?  Một bức tranh càng rõ ràng càng làm động lực mạnh mẽ bấy nhiêu.

Tiếp theo hãy tìm kiếm thông tin về những người thành công nghề trong nghề môi giới bất động sản. Họ thường sẽ xây dựng thương hiệu cá nhân qua webiste hay blog. Đọc càng nhiều càng tốt sẽ tạo động lực cho chính bản thân bạn và còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích để bạn bước vào nghề.

Bước 2: Chuẩn bị về tinh thần

Thuộc hàng top về độ khó trong nghề bán hàng, nghề môi giới bất động sản đòi hỏi sự kiên trì vì  bạn sẽ phải trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Bạn sẽ gặp phải những trường hợp khác nhau khi chốt hợp đồng. Có thể rất dễ dàng nhưng đôi lúc có thể trong một khoảng thời gian dài từ 1 tháng hay 3 tháng, 6 tháng, không có hợp đồng mà chi phí thì ngày càng nhiều.

Vì vậy hay tự chuẩn bị cho mình một tinh thần vững vàng, kiên trì đạt tới thành công!

Bước 3: Chuẩn bị về mặt tài chính

Một phần không thể thiếu trước khi bước vào nghề môi giới bất động sản đó tài chính. Phải hiểu một điều rằng nghề này đòi hỏi cần rất nhiều tiền bạc, công sức và trí tuệ. Vậy những khoản mà bạn phải chi tiêu vào những việc gì?

  • Duy trì cuộc sống như tiền ăn, tiền nhà, xăng xe, điện thoại,…
  • Làm website, việc này có thể sẽ mất vài trăm ngàn, cũng có thể mất cả chục triệu. Lời khuyên ở đây là hãy đầu tư thật tốt cho website vì một khi làm tốt, website sẽ giúp bạn tạo dựng thương hiệu, nâng cao hiệu quả quảng cáo và giúp bạn chốt được hợp đồng.
  • Làm các quảng cáo,  có rất nhiều  kênh để đăng quảng cáo bất động sản.

Bước 4: Chuẩn bị về mặt kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm

Khi còn làm một sinh viên, bạn chưa từng làm ở đâu, thiếu kinh nghiệm thực tế, điều này sẽ khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn với nhưng hợp đồng đầu tiên. Tuy nhiên những sinh viên mới ra trường lại có một ưu thế lớn là các bạn như một tờ giấy trắng, các bạn còn trẻ và đầy nhiệt huyết. Các bạn sẽ có nhiều cách làm sáng tạo hơn những người không bao giờ nghĩ tới, có thể những cách làm này sẽ mang lại thành công cho các bạn. Nhưng yếu tố quan trọng nhất để thành công là phải tìm được đội nhóm tốt, phải tìm được người hướng dẫn thật giỏi và tận tâm.

Khi bạn có kinh nghiệm rồi còn tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn đã đạt được những thành quả gì. Nghề này còn đòi hỏi có những kiến thức được sử dụng nhiều nhất đó là kiến thức về thiết kế website, marketing và đặc biệt là marketing online. Nếu kiến thức của bạn ở lĩnh vực này tốt thì bạn sẽ có nhiều lợi thế so với những nhà môi giới khác. Về phần kỹ năng thì phải rèn rất nhiều từ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, lên kế hoạch, sắp xếp công việc…